Vương quốc Anh – Nơi dừng chân lý tưởng của các du học sinh Việt

Vương quốc Anh là 1 trong các quốc gia lớn, sức ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Nhiều người ở các nước khác về đây với các mục đích đa dạng như đi du học, làm việc, tìm kếm được cơ hội làm ăn. Mỗi năm sẽ có tới 400.000 sinh viên quốc tế chọn Anh làm nơi dừng chân để đi du học. Trường Đại học ở Anh cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng được Quốc tế đã công nhận. Ở đây còn là điểm đến có các cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu trên thế giới.

Đặc trưng trong các khóa học

Khóa học ở Anh được đưa ra, định hướng phát triển theo các kỹ năng và định hướng được nghề nghiệp một cách rõ ràng cho các sinh viên, nhất là bám sát vào tình hình trên thế giới, nhu cầu lao động ngành nghề. Các chương trình học ở Anh gồm khóa học từ ngắn hạn, bằng diploma, chứng chỉ cho đến Đại học, sau Đại học …. Ngoài ra, sinh viên chọn lựa chương trình tập trung vào chuyên môn phù hợp và nhất định hợp với tương lai nghề nghiệp. Phổ biến với các du học sinh Việt là chương trình Thạc sĩ ở Anh với thời gian học từ 9 tới 12 tháng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, sinh viên khi có kế hoạch làm việc và học tập có thể có lộ trình học từ xa.

Giáo dục quốc tế ở Anh Quốc

Anh có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, tạo ra cho các sinh viên môi trường tự do tìm hiểu và khám phá các ý tưởng mới cũng như thỏa sức để sáng tạo. Các sinh viên khuyến khích đi theo đuổi các công việc nghiên cứu cá nhân, đồng thời cũng tham gia vào nhiều hoạt động nhóm cần sự giao tiếp và tương tác giữa mọi người. Các giáo viên ở Anh chủ yếu có vai trò là những người cố vấn và tạo ra chủ đề cho các sinh viên để các sinh viên đưa ra ý kiến và thảo luận. Đó là ưu điểm nếu như bạn tìm môi trường về học tập nuôi dưỡng những sáng tạo và sự cởi mở của bản thân.

Đi du học Anh cần chuẩn bị những thứ gì?

Nhiều sinh viên nước ngoài sẽ không thể vào học thẳng chương trình tại Anh như mong muốn bởi có sự khác biệt đối với giáo dục. Bởi lý do đó mà Anh đưa ra chương trình dự bị cho Đại học, sau Đại học. Khóa dự bị đó dành hầu hết ngành học – lĩnh vực là Tài chính, Kinh tế, Khoa học, Kĩ sư, Xã hội … Bên cạnh đó, trong chương trình dự bị này, các sinh viên sẽ có được những cơ hội về trau dồi và nâng cao khả năng tiếng anh của mình nhằm chuẩn bị tốt hơn trong khóa học chính thức của mình. Các du học sinh cần phải đảm bảo yếu tố đầu vào môn tiếng Anh bởi nhà trường đưa ra bằng việc chọn khóa học tiếng Anh uy tín và phù hợp rồi nâng cao được trình độ để có thể có được điểm số IELTS hay TOEFL cao.

Các yêu cầu khi nộp hồ sơ

  • Nộp giấy chứng minh tài chính
  • Gửi bảng điểm, các giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp
  • Hoàn thành việc đăng ký học online
  • Chuẩn bị hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân
  • Nộp chứng chỉ Tiếng Anh theo đúng yêu cầu

Nguồn: Tổng hợp