Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về các chính sách, các xu hướng về tuyển dụng nhân lực từ các quốc gia khác ở Hàn Quốc dành cho các du học sinh cũng như đưa ra các lời khuyên rất hữu ích để giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp và tốt nhất ở Hàn Quốc sau khi học xong.

Du học sinh có thể làm việc ở Hàn Quốc được không?

Hoàn toàn có thể được. Trung bình 1 du học sinh sẽ được phép làm thêm là 28 giờ/tuần trong thời gian học tập ở Hàn Quốc và 8 giờ/ngày trong kỳ nghỉ. Mỗi giờ làm việc, thu nhập sẽ dao động là 7 – 9 đô la Mỹ. Như thế, việc chắc chắn ngoài thời gian bảo đảm cho học tập, các du học sinh vẫn đi làm bình thường để có thể tăng thu nhập, trang trải sinh hoạt trong thời gian đi học.

Các du học sinh có thể làm việc ở Hàn sau khi tốt nghiệp không?

Sauk hi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, nếu như bạn có được visa cho giáo sư hay sở hữu tấm bằng cử nhân khoa học tự nhiên, kỹ sư hay có bằng thạc sĩ lĩnh vực nhân văn từ trường đại học của Hàn Quốc thì bạn có thể lảm việc ở Hàn Quốc sau khi ra trường. nếu như bạn không đáp ứng được điều kiện triên, tìm việc làm ở Hàn Quốc rất khó khăn.

Thị trường làm việc ở Hàn Quốc có “cởi mở”?

Tỷ lệ người lao động thất nghiệp hiện nay ở Hàn Quốc được đánh giá là rất thấp,  trong khi đó nền kinh tế tại đất nước xứ sở kim chi Hàn này đang ở trên đà phát triển, tăng trưởng không ngừng lớn mạnh làm cho nơi đây thành miền đất hứa giúp các sinh viên sau khi ra trường có thể tìm kiếm được công việc, kể cả là các du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Hàn. Bên cạnh đó, chính sách từ chính phủ của Hàn Quốc như là chính sách troa học bổng 100%, giảm 50% học phí đã hỗ trợ giúp cho các du học sinh học tập, tìm kiếm công việc ở Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, các du học sinh có được công việc ổn định.

Tuy nhiên, không phải lĩnh vực ngành học nào cũng dễ dàng tìm kiếm được công việc nên bạn cần phải suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định tìm kiếm việc tại Hàn Quốc.

Thị trường Hàn Quốc có việc làm rất cạnh tranh bởi bạn sẽ phải đấu với các ứng viên bản địa. Nhưng chừng nào bạn có được tấm bằng từ trường đại học nổi tiếng ở Hàn quốc, có khả năng giao tiếp, có ngôn ngữ tốt, bạn dễ dàng trở thành ứng viên vô cùng sáng giá để nhiều công ty lựa chọn.

Các mẹo làm việc tại Hàn Quốc cho bạn

  • Tận dụng các cơ hội làm việc trong thời gian học tập ở Hàn Quốc
  • Tăng khả năng tiếng Anh bằn cách đầu tư vào lớp học tiếng Anh và tham gia kỳ thi tiếng Anh
  • Tạo các mối quan hệ rộng rãi với mọi người.

Nguồn: Tổng hợp