Hiện nay, có nhiều mối quan tâm đối với vấn đề xin Visa khi có nhiều đơn xin Visa có nhiều sai sót, không đầy đủ nên nhiều nước đã và đang tiến hành việc thắt chặt thủ tục xin visa để giúp học sinh hoàn tất được quá trình đi du học mà ít gặp trở ngại.

Ở Úc có tới 28.000 sinh viên đã bị từ chối visa, trong khi đó tại Anh thì visa được kiểm tra chặt chữ hơn, nhất là với các du học sinh như thủ tục bắt buộc. Do đó, làm cách nào để có thể đảm bảo cho các du học sinh có được lộ trình làm Visa hiệu quả, nhanh chóng?

Tuân thủ theo tủ tục ở nước sở tại

Quy trình đi làm visa ở các quốc gia khác nhau, sẽ phụ thuộc vào lỗi visa đã gặp, sự cố visa đã xảy ra. Với du học sinh Úc tới từ India, Nepal, Pakistan …, quốc tịch kiểm tra cũng như phỏng vấn chặt chẽ hiệu lực giấy tờ, khả năng tài chính của mỗi sinh viên. Nhưng với du học sinh tại những quốc gia khác như Uruguay, Thổ Nhĩ Kì … có thủ tục đơn giản, họ xin học trực tuyến, dùng visa điện tử.

Trình độ tiếng Anh

Thay đổi trong việc kiểm tra Visa ở Anh quốc ảnh hưởng đến du học sinh là trình độ beginner không còn giá trị mà thay vào đó là sinh viên cần có trình độ GSCE. Bên cạnh đó, nếu học khóa học tiếng Anh trong thời gian ngắn không toàn toàn phụ thuộc vào bạn mà phụ thuộc trình độ yêu cầu.

Kiểm tra yêu cầu đầu vào

Hiện nay, nước Úc có thay đổi đánh giá về trình độ yêu cầu khóa học. Do đó, nếu như bạn theo học nhiều hơn khóa học nên chắc chắn bạn có đủ giấy tờ chứng chỉ và thủ tục cần thiết. Còn nếu như bạn theo học chương trình sau đại học ở Úc, trình độ yêu cầu thực tế thấp hơn, nghiên cứu sinh chính là điển hình an toàn để có thể chọn lựa theo học.

Ở Anh Quốc, bạn cần có thẻ căn cước, chứng minh kết quả thi trước khi bạn xin visa.

Kiểm tra giấy ủy quyền của trường học mà bạn theo

Có hơn 200 trường ở Anh Quốc bị buộc đóng cửa do cung cấp nhập cư trái phép có nhiều kẽ hở về quản lý sinh viên. Do đó, hãy đảm bảo trường bạn theo học sẽ có giấy ủy quyền cấp bởi cục hải quan Anh.

Thắt chặt vấn đề ngân quỹ

Ở Anh quốc, bạn cần minh bạch khoản tiền mà bạn đang có, cụ thể là bạn phải chứng minh bạn có được khả năng về chi trả học phí 28 ngày trước khi bạn tiến hành xin học, tất cả tài khoản, khoản tiền yêu cầu phải đứng tên bạn trong năm đầu tiên đi học.

Chi phí về học tập đắt hơn với dự tính

Được biết, thủ tục xin visa ở Úc, ở Anh đã tăng khoản chi trả khi bạn chứng minh về tài chính trong trang trải chi phí khi sống ở đây. Mức sống trung bình ở Anh cho chi phí về sinh hoạt ở ngưỡng là 600 bảng Anh/tháng.

Nguồn: Tổng hợp