Khi nhắc tới Anh quốc, thì không ai không biết tới nơi đây là quốc gia có địa điểm du học được nhiều học sinh và sinh viên của Việt Nam cũng như các nước khác mơ ước. Nhưng vấn đề nên quan tâm là ở chi phí đi du học khi mà khả năng tài chính không dư dả. Vậy làm cách nào để đi du học Anh quốc có chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng học tập. Hiện nay, có nhiều cách để có thể tiết kiệm về chi phí đi du học ở Anh quốc, trong đó sẽ có 3 cách sau đây là có 3 cách phổ biến.

Chọn trường có lộ trình học ngắn

Với cách này, thì thay vì bạn học theo lộ trình chuẩn của các trường là hết lớp 12 rồi đi học 1 năm học dự bị đại học rồi học tiếp 3 năm học đại học. Như vậy, bạn sẽ có 4 năm đi học đại học.

Với cách đó, bạn có nhiều lộ trình học khác nhau như:

  • Hết lớp 10: Bạn học 2 năm A level ở trườn tư rồi tiếp đó là học 3 năm đi học đại học. Như thế, bạn sẽ học 5 năm, từ đó tiết kiệm 1 năm học.
  • Học hết lớp 11: Đi học 1 năm đi học dự bị đại học ở trường tư, sau đó là học 3 năm đại học. Như vậy thời gian đi học 4 năm, từ đó tiết kiệm 1 năm.
  • Học hết lớp 12: Bạn học 1 năm trường cao đẳng ở trường tư, sau đó là học 2 năm đi học đại học. Như vậy, bạn sẽ có thời gian học 3 năm, tiết kiệm 1 năm. Nhưng bạn đừng nghĩ học ngắn đi, tức là bị cắt giảm chương trình, không có kiến thức đầy đủ. Chương trình vẫn thiết kế phù hợp để sinh viên khi vào học tiếp thu kiến thức ngành học mà bạn theo chọn.

Chọn trường học ở Anh quốc có học phí phù hợp

Với phương pháp này, ta dễ dàng chọn được trường cao đẳng  công lập, đại học có đào tạo tới bậc cao đẳng và liên thông tới hệ đại học, có chương trình cử nhân của trường như là trường Chichester, Early Hammer Smith West London … có học phí dao động tầm 5000 – 6000 bảng Anh cho mỗi năm học. Nếu như bạn không muốn đi học liên thông thì bạn dễ dàng chọn 1 trong những trường học như trường đại học ở khu vực Scotland như là Glasgow Caledonian, Ulter, Bắc Ailen như là Queen Belfast …

Chọn trường học có học bổng, học trợ học phí

Với cách đó, ta phải xem xét kỹ lưỡng lực học chính mình. Nếu khả năng về học tập tốt thì bạn nên chọn phương pháp này. Bởi khi hỗ trợ về học bổng, học phí, ta giảm được phần không nhỏ ở trong chi phí đi du học.

Nguồn: Tổng hợp