Đi du học Anh là sự lựa lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên bởi không chỉ có chất lượng về đào tạo, có bằng cấp được thế giới công nhận mà Anh quốc còn là địa điểm sống hoàn hảo và lý tưởng mang tới cho bạn trải nghiệm ấn tượng trong các tháng năm đi du học. Nhưng việc xin visa đi du học Anh lại không hề dễ chút nào bởi Anh đang siết chặt việc xin visa với các du học sinh.

Nếu ví việc đi xin visa đi du học như xây ngôi nhà thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin, thủ tục để có thể xin visa sẽ xây dựng nền móng ngôi nhà, việc đề ra các cách thức, chiến thuật để có thể thực hiện từng bước trong việc xin visa giống như hoàn thiện ngôi nhà. Tìm hiểu kỹ và nắm vững được các thông tin thủ tục và chiến thuật riêng cho mình là chìa khóa giúp bạn đi xin visa đi du học Anh trở nên thành công hơn.

Quy trình về thủ tục xin Visa

Quy trình xin Visa sẽ như sau:

  • Bước 1: Tiến hành đặt hẹn, nộp hồ sơ xin visa đi du học Anh trực tuyến trước khi tới đại sứ quán Anh.
  • Bước 2: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Trong hồ sơ thì bạn cần phải cung cấp bản sao, bản gốc công chứng của từng giấy tờ để cán bộ ở đại sứ quán đối chiếu. nếu như không cung cấp đủ thì việc hồ sơ của bạn không được chấp nhận. Hơn nữa, việc giấy tờ không viết bằng tiếng Anh, bạn nên nộp kèm bản dịch ghi rõ chi tiết về người dịch, xác nhận độ chính xác bản dịch. Nhưng giấy tờ trong hồ sơ như: bản khai thị thực, ảnh màu, hộ chiếu, hộ khẩu, thẻ căn cước, kết quả học tập, thư giới thiệu, giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Bước 3: Tiến hành nộp đơn xin thị thực
  • Bước 4: Đi phỏng vấn
  • Bước 5: Tiến hành nhận kết quả, phúc tra

Chiến thuật và bí quyết đi xin visa đi du học Anh

Vòng phỏng vấn

Với phỏng vấn, bạn nên tập luyện trước ở nhà. Các câu hỏi được nhân viên đại sứ quán đặt ra thường xoay quanh vấn đề gần gũi như là mục tiêu học tập, thông tin học sinh, khả năng đáp ứng về tài chính.

Vòng nộp hồ sơ

Yếu tố hàng đầu khi xin visa đi du học Anh là trung thực, bạn cần bảo đảm thông tin ở trong hồ sơ của bạn và trong phỏng vấn  là trung thực. Nếu như thông tin không chính xác, việc xin visa di du học sẽ bị từ chối.

Không chuẩn bị giấy tờ hồ sơ sớm là lỗi phổ biến khi xin visa đi du học, 3 tháng là thời gian ít nhất mà bạn nên dành ra để có thể chuẩn bị hồ sơ tránh việc xét visa kéo dài, gây ảnh hưởng tới học tập.

Bạn đảm bảo số lượng, sự chính xác của giấy tờ ở trong hồ sơ, Bạn chuẩn bị sai hoặc thiếu giấy tờ, chứng tỏ bạn không chuẩn bị kỹ càng, điều này gây ra mất thời gian.

Bạn cần sắp xếp giấy tờ trong hồ sơ khoa học và theo đúng thứ tự bởi đều này sẽ tạo ra được thiện cảm với các nhân viên ở đại sứ quán Anh.

Chứng minh tài chính đi du học Anh là phần rất quan trọng quyết định tới thành công việc xin Visa. Lỗi hay mắc phải chính là mở sổ tiết kiệm chưa đủ thời gian, ít nhất là 28 ngày, xác nhận về số dư tài khoản. 

Nguồn: Tổng hợp