Cơ hội định cư ở Đức 2020 hấp dẫn, miễn học phí

0
Share

Nếu như bạn có ý định đi du học ở các nước phát triển ở trên thế giới với điều kiện tài chính thấp thì Đức là quốc gia mà bạn nên nghiên cứu, chọn lựa. Đây là một trong ba nước có lượng du học sinh lớn nhất ở trên thế giới cùng trường, ngành học rất đa dạng.

Hơn nữa, chính sách hỗ trợ các sinh viên làm sau học và khuyến khích về định cư hấp dẫn.

Lý do nên đi du học ở Đức

Không phải ngẫu nhiên mà Đức được bình chọn là quốc gia hấp dẫn và thu hút đông đảo lượng học sinh quốc tế tìm đến học hiện nay, trong đó có du học sinh Việt Nam. Với các chính sách, sự thịn vượng và hỗ trợ từ đất nước như:

  • Nền giáo dục đỉnh cao.
  • Học phí miễn phí rất hấp dẫn.
  • Chính sách hỗ trợ các sinh viên tốt.
  • Chất lượng cuộc sống cao.
  • Cơ hội định cư ở Úc sau khi học sinh cao.

Việc làm thêm khi đi du học ở Úc

Khi đã trở thành sinh viên chính thức trong trường đại học ở Đức, các du học sinh được phép đi làm thêm theo thời gian là 90 ngày/năm, 8 tiếng/ngày hay là 180 ngày/năm với khoảng thời gian là 4 tiếng/ngày mà không cần phải xin giấy phép. Với kỳ nghỉ thì sinh viên được thoải mái đi làm thêm trong trường và ngoài trường.

Công việc trong trường là phụ việc trong phòng thí nghiệm, nhà ăn, bồi bàn, phục vụ quán café … Các công việc làm thêm ở Úc này không áp lực do dù có nguyên tắc nhưng những người ở đây rất thoải mái, thân thiện, không hề gò bó. Tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ nhau. Khi thử sức nghề làm thêm là cách giúp bạn biết được niềm đam mê của mình, theo đuổi nó sau khi ra trường.

Chi phí đi du học ở Đức

 Mức học phí

Mức học phí ở Đức là miễn phí hoàn toàn nên rất hấp dẫn cho các du học sinh Việt Nam và quốc tế, trừ bang Bayern, các sinh viên học ở đây phải chi trả tầm 4 triệu đồng cho 1 học kỳ.

Mức chi phí học tiếng Đức

Tiếng Đức có 6 cấp độ là A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Để có thể tham gia khóa học thông thường ở Đức thì bạn cần có chứng chỉ A2. Bạn cần đóng phí học tiếng tầm 40 triệu đồng/tháng.

Khi kéo dài khoảng 12 tháng thì bạn cần phải chi trả tầm 500 triệu đồng chưa kể chi phí sinh hoạt. Bạn học tiếng Đức ở Việt Nam tới trình độ B1 hay B2 để tự tin giao tiếp cũng như sử dụng ngôn ngữ thành thạo, bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí khi sang Đức học tập.

Mức chi phí sinh hoạt

Học phí miễn phí nên đi du học tại Đức, tài chính cần quan tâm là chi phí sinh hoạt  đều phụ thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống, trường mà bạn học, cách chi tiêu.

Chọn ký túc xá hay ở ghép căn hộ với người bản xứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hơn nữa, đi làm thêm giúp bạn kiếm thêm thu nhập, mang lại cho bạn vốn hiểu biết, kinh nghiệm sống và cả cách thích nghi …. Đây chính là cơ hội giúp bạn tự lập và học hỏi các kiến thức trong cuộc sống và công việc. Đi du học Đức là điểm đến rất lý tưởng với các du học sinh Việt Nam và nhiều nước.

Bên cạnh hỗ trợ từ chính phủ Đức  thì chính sách định cư và việc làm hay điều khoản đều được nới lỏng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts