CV là sơ yếu lý lịch, được dùng để nhà tuyển dụng, tuyển sinh thấy được bạn làm gì, bạn làm được gì. Do đó, bản CV tốt sẽ được đánh giá trên tất cả những gì mà bạn làm trước đó.

Bản CV cần phải thể hiện được trình độ học vấn, hiểu biết, kỹ năng, năng khiếu theo cách tích cực. Bỏ qua những điều mà bạn thấy ở trên  trang The Apprentice, bạn làm giả thông tin ở trên CV sẽ khiến cho CV xin học bổng của bạn bị từ chối.

CV xin học bổng gồm những gì?

CV xin học bổng gồm đầy đủ thông tin mà các nhà tuyển sinh cần để dễ dàng đưa ra được quyết định là bạn có phù hợp với họ không, nên CV này cần phải có:

  • Thông tin của bạn: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ email
  • Kỹ năng, năng lực như khả năng làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm, quản lý khách hàng, kỹ năng tin học
  • Trình độ chuyên môn, hiểu biết, thời gian học các cấp, bằng cấp giáo dục
  • Người chứng nhận – nêu 2 người nhận xét công việc mà bạn đã làm.
  • Kinh nghiệm công việc như giai đoạn làm việc, tên công việc, nêu công việc, đơn vị làm việc …

Hơn nữa, bạn cần chỉnh sửa CV xin học bổng đi du học Anh theo yêu cầu từ phía nhà tuyển sinh, tùy vào từng mẫu đơn từng trường học mà bạn đang có nhu cầu nộp. Do đó, nếu bạn có bản mô tả công việc thì bạn hãy cho họ thấy bạn phù hợp bằng việc đưa ra ví dụ kinh nghiệm, trình độ hiểu biết, khả năng yêu cầu, tạo sự chú ý vào kỹ năng.

Có liệt kê sở thích vào trong CV?

Không cần thiết nhưng nếu bạn muốn kể sở thích thì bạn cần lấy ví dụ đi kèm như là thành tích chẳng hạn đội thiếu niên, ban tổ chức, đội trưởng …

Có cần liệt kê kinh nghiệp về công việc, học vấn trước?

Tùy vào từng loại CV xin học bổng cùng với kinh nghiệm mà bạn có được. Nếu như bạn mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu viết trình độ học vấn.

CV có gồm bản tắt cá nhân?

Đây là lựa chọn của bạn bởi thêm hay không hoàn toàn không cần thiết. Nếu như bạn thêm tóm tắt cá nhân, không nên viết trong CV dài quá 4 dòng, phần này nên để ngay sau phần chi tiết thông tin cá nhân đầu CV. Bản tóm tắt này cần được trình bày mạch lạc, rõ ràng.

CV xin học bổng đi du học Anh cần dài bao nhiêu?

CV xin học bổng lý tưởng không nên dài quá 2 mặt giấy A4. Bản CV xin học bổng du học Anh quốc quá dài thường khiến nhà tuyển sinh khó đọc hết.

Trình bày CV xin học bổng như thế nào?

Việc đặt thông tin hấp dẫn được các nhà tuyển sinh ở phía đầu của CV nhằm mục đích là gây sự chú ý với họ. Tương tự như thế, thiết kế phần kết thúc của CV cũng cần tích cực, ấn tượng. Bạn không nên điều chỉnh về độ dài CV bằng việc dùng font chữ nhỏ, cách dòng hẹp. Mà bạn nên sắp xếp soạn văn bản với khoảng cách, font chữ phù hợp.

Bạn dùng bảng hoặc dột với phông chữ dễ đọc để đảm bảo được việc trình bày sáng sủa, dùng phông in hoa, chữ hoa.

Nguồn: Tổng hợp