Thời gian chờ visa đi du học Canada trong bao lâu?

0
Share

Thời gian chờ visa đi du học Canada trong bao lâu?

Để có được tấm vé du học Canada hoàn thiện nhất thì điều kiện cần, bắt buộc là có được visa đi du học Canada. Tuy nhiên, việc có tấm visa đi du học này thì bạn cần chờ đợi.

Thời gian chờ xin visa đi du học Canada

Khác với việc đi xin visa đi du học ở Nhật Bản, Hàn Quốc, việc xin visa đi du học ở Canada mất thời gian hơn. Nếu như ở Hàn Quốc, bạn nộp vào trường code visa, thời gian xin mất 1 tháng là bạn có đầy đủ các điều kiện để đi nhập học như visa, mã code visa, thư mời … Với việc xin visa đi du học ở Canada, thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc vào chương trình mà bạn học Tuy nhiên, chương trình đó cần trải qua thời gian xử lý hồ sơ. Thời gian chờ xin visa đi du học Canada kéo dài khoảng 9 tới 12 tuần tính từ khi bạn nộp hồ sơ. Bên cạnh khoảng thời gian xử lý hồ sơ thì bạn mất thêm cả thời gian chờ đợi cấp visa. Thời gian nhận được visa đi du học Canada ít nhất là 45 ngày, còn tối  đa là 60 ngày tính từ lúc hồ sơ của bạn xử  lý xong. Do đó, xin visa đi du học Canada cần chờ đợi ít nhất là 4 tháng.

Xin visa đi du học Canada dễ hay không?

Việc đi xin visa đi du học Canada hay đến bất cứ nước nào cũng đều khó. Do trước khi có tấm vé visa thì bạn cần vượt qua nhiều thử thách, khó khăn. Thử thách đầu là hồ sơ mà bạn chuẩn bị đi xin visa, thử thách đó được đánh giá rất quan trọng quyết định bạn có xin được visa đi du học hay không. Xin visa đi du học Canada không nằm ngoài các khó khăn và thử thách này. Thậm chí, thử thách đó vẫn còn có nhiều khó khăn so với việc bạn du học ở các nước nằm ở khu vực châu Á. Dù thế để có thể xin được visa ở Canada vẫn dễ dàng hơn so với việc bạn đi xin visa ở nước Mỹ bởi các vấn đề:
  • Chứng minh về tài chính không yêu cầu cao như ở Mỹ
  • Điều kiện học tập nhẹ nhành hơn nhiều
Nói chung là việc xin visa đi du học ở Canada  khó hay dễ đều phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Không riêng gì đi du học ở Canada mà bất cứ quốc gia nào thì bạn cũng cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa thật đẹp, đáp ứng đủ yêu cầu của lãnh sự quán. Hơn nữa, bạn cần chứng minh tài chính đầy đủ, có hồ sơ, người bảo lãnh rõ ràng. Qua bài viết trên đây, các bạn đã nắm vững được sự quan trọng của chiếc visa cũng như biết được thời gian chờ đợi visa đi du học Canada từ khi bạn nộp hồ sơ. Nhờ đó, bạn thấy được những khó khăn đi xin visa, những cố gắng để xin visa đạt thành công cao.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts