Săn học bổng đi du học cấp 3 ở Mỹ không hề khó

0
Share

Săn học bổng đi du học cấp 3 ở Mỹ không hề khó

Với trình độ GPA từ khoảng 7.0 trở lên thì học sinh có cơ hội được săn học bổng cấp 3 ở Mỹ nếu như hoạt động ngoại khóa, bài luận ấn tượng, chọn suất thích hợp với năng lực của bản thân. Việc xin học bổng đi du học khó hay không chính là điều mà các du học sinh băn khoăn khi ấp ủ con đường đi du học. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về du học, chúng tôi thấy rằng các học sinh tới tư vấn học bổng cấp 3 Mỹ còn nhầm tưởng học lực, chọn suất học bổng, hoạt động ngoại khóa. Điều này khiến cho nhiều em vụt mất đi cơ hội về giành học bổng. Vì thế , chúng tôi sẽ chia sẻ các nhầm tưởng học sinh hay gặp, tư vấn cách săn học bổng phù hợp với trình độ GPA dao động 7.0 trở lên.

Chỉ học giỏi mới có thể nhận được học bổng

Ngoài các học sinh giỏi thì nhiều học bổng yêu cầu các em có GPA từ 7.0 với lực học khá cũng có thể nhận học bổng. Bù lại, trường hợp khả năng tiếng Anh tương đối tốt, bài luận, hoạt động ngoại khóa ấn tượng thì bạn vẫn có được cơ hội lọt vào trong mắt xanh của trường đại học ở Mỹ khi cấp học bổng. Các bạn tham khảo học bổng đi du học bậc trung học ở Mỹ với yêu cầu về đầu vào GPA từ 7.0 cùng TOEFL iBT, IELTS 5.5 trở lên.

Không có cơ hội nhận được học bổng mỹ bởi có nhiều người nộp

Bên cạnh chương trình học bổng nổi tiếng được nhắc tới ở trên truyền thông thì có nhiều chương trình nhỏ, ít biết tới. Do đó, mức cạnh tranh sẽ thấp hơn. Các suất học bổng đó thường được nhiều trường dành cho đối tác thân thiết chính là đơn vị đại diện về tuyển sinh cho trường. Nếu như bạn chưa biết nên bắt đầu khi nào và từ đâu thì nên tham khảo ngay các chương trình học bổng tại các đơn vị đại diện tuyển sinh để có thể biết được số lượng trường cấp học bổng, từ đó nộp hồ sơ.

Có bề dày về hoạt động ngoại khóa

Các học sinh cần phải có hoạt động ngoại khóa, tuy nhiên không cần có số lượng hoạt động nhiều mà quan trọng hơn chính là chất lượng. Đó chính là hoạt động tình nguyện, đoàn hội, tham gia sinh hoạt câu lạc bộ âm nhạc, văn học, thể thao. Bên cạnh việc học trên trường thì các bạn  cần cố gắng việc tìm kiếm hoạt động, các nhóm, hội thích hợp cùng khả năng, sở thích để có thể tham gia hiệu quả. Các hoạt động đó sẽ mang tới cho các bạn kinh nghiệm, kiến thức đối với bản thân, góp phần tạo ra bài luận hay, ấn tượng chinh phục hội đồng tuyển dụng. Như vậy, những lầm tưởng việc xin học bổng đi du học cấp 3 ở Mỹ được xóa bỏ cùng chương trình học bổng nhiều với chia sẻ ở trên đây giúp bạn có thêm thông tin kiến thức, tạo cơ hội tốt để xin học bổng để đi du học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts