Cha mẹ nên chuẩn bị gì cho con khi đi du học Mỹ

0
Share

Có thể bạn đã biết, môi trường sống, học tập, rào cản ngôn ngữ, khoảng cách về địa lý chính là nỗi lo của rất nhiều cha mẹ khi có con đi du học. Có nhiều bố mẹ chia sẻ, khoảng cách địa lý chính là vấn đề mà họ quan tâm nhất khi con đi du học Mỹ. Con vẫn nhỏ, liệu tự mình có thể giải quyết các vấn đề xảy ra hay không.

Làm cách nào để có thể theo dõi một cách sát sao, kịp thời để khuyên bảo được con. Bên cạnh đó, sau khi về từ Mỹ, con có hòa nhập với môi trường sống, làm việc ở Việt Nam được hay không. Một số phụ huynh cũng chia sẻ, cho con đi du học ở Mỹ cũng gặp rất nhiều băn khoăn, nhất là việc chọn trường. Con muốn vào trường top thì có cạnh tranh cao.

Trường nào vừa phù hợp với nguyện vọng của con, phù hợp với điều kiện của gia đình. Ngoài mối quan tâm đối với việc học của con thì nỗi lo con làm thế nào để có thể thích nghi với một môi trường mới xa nhà, xa gia đình, xa bạn bè, cho con theo học trường trung học  ở Mỹ gặp nhiều khó khăn. Băn khoăn con sẽ sang đó gặp nhiều khó khăn. Giáo trình học có nhiều môn lạ. Và khi mới sang thì con chưa kịp làm quen với môi trường học, giờ học ở Mỹ. Sau đại dịch covid-19 tác động, làn sóng đi du học ở Mỹ đã được mở cửa và tăng cao.

Theo như báo cáo từ phía viện Giáo dục Quốc tế cho biết, Việt  Nam là nước đứng thứ 6 trong top quốc gia có số lượng các học sinh và sinh viên đi du học ở Mỹ cao, với khoảng 21.631 sinh viên. Mỹ chính là môi trường giáo dục có chất lượng tốt hàng đầu đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh. Nhưng việc cho con du học ở Mỹ không hề dễ dàng chút nào.

Cha mẹ cho con đi học ở Mỹ nhưng lại trăn trở về trường, năng lực, chuyên môn của con. Bên cạnh đó, tâm lý của cha mẹ luôn bao bọc con cái. Sự bộn bề trong cuộc sống khiến cho phụ huynh cảm thấy khó có thể theo kịp và đồng hành cùng với con để thực hiện hóa được giấc mơ đi Mỹ du học. Các phụ huynh và sinh viên có thể đi tham gia các buổi tọa đàm để những nỗi lo được vơi bớt, được lắng nghe những câu chuyện từ các phụ huynh có con thành công ở trên đất Mỹ.

Đây chính là cơ hội giúp phụ huynh có thể giãi bày được những lo lắng, băn khoăn và được giải đáp, tư vấn về dự định cho con sang Mỹ du học. Nhất là, bạn có thể tham dự tọa đàm nhận được cả cuốn cẩm nang hữu ích.  Chương trình tọa đàm đi du học Mỹ được thiết kế giúp trang bị cho các sinh viên có nền tảng học thuật, khám phá, phát triển được đam mê của bản thân và giúp bố mẹ có thể giải quyết được phần nào những khó khăn, nỗi lo về môi trường học tập cho con.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts