Bí quyết chinh phục học bổng danh giá Singapore

0
Share

Bạn đừng vội luyện SAT hoặc thi IELTS mà hãy tập trung vào việc xây dựng các kết quả học tập cũng như hoạt động ngoại khóa đạt chất lượng tốt nhất, để giúp hồ sơ thêm trọn vẹn và hoàn chỉnh hơn.

Học bổng A*STAR và ASEAN được thiết kế để dành cho học sinh du học bậc đại học và trung học. ASEAN là của bộ giáo dục Singapore dành cho các học sinh ở nước Đông Nam Á. Loại A*STAR được Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu nước Singapore trao tặng cho các học sinh học lớp 9 và lớp 10 thuộc khối ASEAN.

Đây chính là học bổng nằm trong top 10 học bổng có giá trị nhất tại châu Á. Thời hạn để nộp hồ sơ đối với học bổng ASEAN là bắt đầu tháng 3 tới tháng 6. Sẽ có gần 20 suất dành cho các học sinh của Việt Nam, cấp 4 năm học gồm 2 năm học phổ thông cùng 2 năm học dự bị đại học ở trường nằm tại Singapore.

Học bổng A*STAR lại có tới 30 – 50 suất. Bạn lớp 10 thi vào tháng 9, còn lớp 9 thì sẽ thi vào tháng 1. Theo thông tin, học bổng này liên kết với nhiều trường chuyên tại nước ra, lộ trình tuyển chọn, vòng thi tương tự như ASEAN. Kỳ thi tuyển diễn ra hàng năm sẽ do bộ Giáo dục Singapore, Đại sứ quán Singapore ở Việt Nam sẽ trực tiếp làm giám khảo, hội đồng tuyển sinh.

Hai loại học bổng này sẽ gồm có hỗ trợ ký túc xã, sinh hoạt phí, bảo hiểm cùng cả với phí dự thi để lấy chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao GCE. Các học sinh cũng được hỗ trợ tiền vé máy bay 2 lần vào năm cuối của trung học cũng như năm cuối của dự bị đại học. Để có thể nhận được học bổng danh giá này thì bạn cần chú ý cá điều sau:

  • Chú ý tới việc xây dựng được kết quả học tập thật tốt. Mục tiêu học bổng này chính là thu hút và hấp dẫn các nhân tài, thắt chặt các mối quan hệ trong các nước khu vực ASEAn. Do đó, những người thông minh, học giỏi sẽ được hội đồng tuyển sinh nhắm tới. Bên cạnh đó, học bổng này yêu cầu các ứng viên phải nộp bảng điểm của 2 năm gần nhất nên khi có ý định đi du học thì bạn bạn cần có được lộ trình học từ lúc sớm để giúp bảng điểm cuối năm đạt được kết quả cao. Như thế, bạn mới mong vượt qua được các hồ sơ khác.
  • Chú trọng tới việc xây dựng hoạt động về ngoại khóa. Bên cạnh thành tích, bộ Giáo dục của Singapore cũng sẽ đánh giá về hoạt động ngoại khóa của các ứng viên. Nhưng các ứng viên không cần căng thẳng khi số lượng hoạt động ngoại khóa ít mà bạn nên tập trung chất lượng hoạt động. Hầu hết, các hội đồng sẽ không kỳ vọng quá nhiều vào các ứng viên hoạt động nhiều bởi còn tập trung thời gian để học tập. Do đó, bạn nói tới thể hao, chơi hay chia sẻ niềm đam mê nào đó.
  • Chuẩn bị câu chuyện giúp gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn. Để nổi bật, nhận được học bổng thì bạn cần kể câu chuyện gây ấn tượng. Như thế, tỷ lệ chinh phục được học bổng sẽ được tăng cao.

Theo Bộ Giáo dục Singapore đã thống kê thì hàng năm sẽ có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển. Do đó, bạn hãy trang bị thật tốt từ kết quả học tập, hoạt động ngoại kháo để gia tăng giá trị của mình, chinh phục được hội đồng tuyển dụng nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts