Những cái khó của học tiếng Anh khi bạn đang đi làm

0
Share

Người đã đi làm học tiếng Anh sẽ khó khăn hơn so với các sinh viên và học sinh. Đúng như không hẳn như thế, người đi làm ngoài gặp khó trong việc học, họ còn gặp khó khi học cái mới. Nghe thì bi quan nhưng sự thật là như vậy. Theo tôi, nguyên nhân chính chính là họ nhiều tự do và không còn các động lực để học tiếng Anh.

Nhiều tự do

Nhiều người thường nghĩ, nếu mình tự do chọn lựa như giờ, liệu tôi đã chọn học đến hết đại học. Chắc chắn là không. Tôi đoán nhiều người sẽ trả lời thế. Nếu bạn tự do khi đi làm, chúng ta thường bỏ học. Tuy nhiên, đây có phải việc đúng đắn không.

Đó là cái nguy hiểm của cái tên tự do, nguyên nhân làm hầu hết mọi người đang đi làm gặp khó khi học tiếng Anh, bất kỳ kỹ năng nào trong tiếng Anh. Những người đang đi làm tự do bởi không học hôm nay thì có thể học ngày mai mà không có gì ép buộc được. Khi tới ngày mốt thì người đi làm nghĩ ra những lý do không học. Do đó, việc học tiếng Anh của bạn sẽ bị delay, chậm chễ, không thể bắt đầu nên cũng không có kết thúc.

Không có động lực để học tiếng Anh

Sau 12 năm và 4 năm học đại học thì ra trường xem như là việc thôi học. Điều này bắt nguồn từ các thay đổi rất tự nhiên ở trong chu trình về phát triển đời người. Khi đã tốt nghiệp thì bạn sẽ được gia đình và mọi người mong là có thể sống tự lập, bươn trải. Mà tự lập được hiểu ngắn gọn chính là kiếm được tiền.

Nhưng cái bẫy không phải là mục tiêu về kiếm tiền mà bởi lẽ việc kiếm tiềnc hính là bản chất việc tốt, nó mang đến giá trị người khác ở dưới dạng khác như hàng hóa, dịch vụ, rồi nhận lại giá trị dạng tiền. Cái bẫy  nằm ở việc mọi người xem mục đích của việc kiếm tiền chính là mục đích cuối, quan trọng, tới nỗi mà chúng ta thường không có thời gian để có thể tìm hiểu được điều mà mình thích.

Nếu bạn tình cơ thấy đam mê của mình là kiếm được nhiều tiền, bạn suy nghĩa việc kiếm tiền, trong quá trình tìm tòi, suy nghĩ đó, bạn không ngừng học điều  mà bạn thích để có thể đạt được mục tiêu này. Như thế là rất tốt. Với người khác, người mà thấy đam  mê của họ không phải kiếm tiền. Đây là những người dễ bị mắc bẫy. Nếu như bạn xác định lại tư tưởng, có động lực học tiếng Anh.

Bạn sẽ học tiếng Anh tốt, không còn bất cứ trở ngại nào. Người này cũng thường xuyên lao vào cuộc sống kiếm tiền bởi họ nghĩ kiếm tiền chính là cái mà cần làm khi tốt nghiệp, một phần bởi mưu sinh, 1 phần bởi áp lực trong cuộc sống. Như vậy, họ bận rộn để mưu sinh, không đủ thời gian để thực hành và tìmtòi cái mới. Một khi quên mất cảm giác sung sướng, niềm đam mê thì bạn nghĩ họ duy trì được sự kiên nhẫn học tiếng Anh.

Giải pháp dành cho bạn khi học tiếng Anh trong lúc đi làm chính là bạn cần đảm bảo có động lực, đảm bảo bản thân mình không tự do, ép buộc mình có khuôn khổ phù hợp để bắt đầu học hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts