4 chặng đường mà người học tiếng Anh cũng cần vượt qua

0
Share

Trên con đường học tiếng Anh luôn dài dằng dặc, để đạt được trình độ cao thì người học không được bỏ cuộc.  Không chỉ dài  mà con đường học tiếng Anh rất cô độc. Dưới đây là 4 chặng đường mà những người uyên thâm tiếng Anh đã vượt qua. Nếu bạn muốn học tiếng Anh giỏi thì hãy vượt qua chặng đường này.

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Khi mới bắt đầu học kỹ năng gì đó như nghe, nói, đọc và viết, bạn thường có nhiệt huyết và khí thế cháy bóng đầy mình. Bởi mới học nên cái gì bạn cũng thấy mới mẻ, thấy thích nên hứng thú với việc học. Giai đoạn đầu tiên khi học, bạn thấy học rất nhiều thứ, vì cái gì bạn cũng muốn biết, bạn thấy được động lực, khích lệ. Tuy nhiên, cuộc sống không dừng mãi như thế. Các nỗ lực mà bạn bỏ ra đưa bạn tới nấc thang mới hơn khi bạn không còn ở điểm xuất phát, bắt đầu như trước.

Sau khi qua giai đoạn gian khổ khi tu luyện

Sau khi qua được giai đoạn gian khổ khi tu luyện thì bạn sẽ dễ dàng đạt tới trung đẳng. Ở trong giai đoạn đó, nhìn quanh, bạn thấy nhiều thứ bạn đã biết và ở đâu thì bạn cũng thấy mình đã gặp cái đó. Vì cái sự đã biết, đã gặp đó khiến cho bạn chán nản khi học. Cái đã biết thì nhiều mà cái chưa biết cũng còn rất nhiều.

Sau thời gian tu luyện mà ngẩng lên vẫn thấy mình như hạt cát ở giữa sa mạc, đọc báo tiếng Anh mà cũng nhiều từ chưa biết. Bên cạnh đó, có 10 từ đã biết nhưng chỉ nhớ mang mang 3 từ. Do đó, tinh thần học tập của bạn dao động và nhiệt huyết của bạn đồng thời bị giảm xuống nhanh chóng.

Đến lúc này

Sau khi nhiệt huyết giảm hẳn, hầu hết mọi người về nhà dưỡng mối, phải dừng cuộc chơi. Đây là giai đoạn rất khó khăn, nếu như bạn không muốn dừng cuộc chơi thì bạn hãy tiến tới đi. Nếu gặp các từ chưa biết, bạn nê tra từ điển rồi đọc tiếp. Ngữ pháp có lỗi thì bạn có thể học lại.

Cái quan trọng ở đây là bạn không được bỏ cuộc. Nghe không hiểu gì thì bạn cứ tiếp tục luyện nghe và nếu thấy mình yếu thì bạn dành chút thời gian để nghĩ, dừng chân và suy nghĩ lý do khiến cho bạn chưa nghe tốt. Sau đó bạn nhớ bước tiếp để học.

Đến một ngày học tiếng Anh giỏi hơn

Đến một ngày, bạn thấy tiếng Anh của bạn đạt ở trình độ khác. Có thể nói, nghe, viết và đọc giỏi. tự tin giao tiếp tiếng Anh. Rồi cả 4 chặng đường cứ tuần hoàn. Mỗi chặng có cảnh giới khác nhau, nếu vượt qua được 4 cảnh giới sẽ giúp bạn học tập tốt, đạt hiệu quả.

Trên đây, là 4 chặng đường gian khổ mà người học tiếng Anh cần vượt qua để đạt được mục đích học tiếng Anh. Vượt qua được, bạn sẽ tự tin làm chủ tiếng Anh đó.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts