Làm thế nào để cải thiện được kĩ năng nghe, nói tiếng Anh hiệu quả?

0
Share

Qua tìm hiểu cũng như thấy nhiều bạn phản hồi, vấn đề học tiếng Anh mà nhiều người đang gặp phải chính là gặp khó ở kỹ năng nói và nghe tiếng Anh. Vậy bạn hãy đọc bài viết sau đây để xem cách cải thiện được kỹ năng này nhé.

Nguyên nhân khiến bạn nghe, nói tiếng Anh yếu

Bạn thấy:

  • Số giờ nói và học nghe tiếng Anh thường ít hơn rất nhiều so với số giờ học ngữ pháp, học từ vựng và làm bài tập không.
  • Bạn ghi điểm cao ở trong bài kiểm tra, bài thi mà bạn không thể nghe và nói giỏi.

Hệ quả hiện tượng ở trên chính là hầu hết mọi người, trong đó có bạn không có được môi trường luyện nghe và nói tiếng Anh phù hợp để cải thiện được kỹ năng này.

Bên cạnh đó, bạn không có được động lực để phát triển kỹ năng nói và nghe này cùng  lúc khi học ở trong trường bởi bạn dễ dàng có thể đạt được điểm cao trong bài kiểm tra, bài thi mà bạn không cần phải học chúng. Chỉ tới khi bạn học xong, ra ngoài thì bạn mới thấy ở nơi làm việc đòi hỏi tiếng Anh thì bạn mới biết là nghe và nói là việc rất quan trọng.

Cách cải thiện được kỹ năng nói, nghe tiếng Anh

Con đường vài giải pháp trước mắt mà bạn có thể áp dụng theo đó là đăng ký khóa học hay trung tâm nào đó để có được nhiều phương pháp học, trau dồi được kỹ năng nghe, nói tiếng Anh. Như bạn biết, mỗi từ vựng mà bạn học sẽ có vai trò giống như hạt cát ở trên sa mạc, đại đương, một viên gạch giúp bạn xây nhà.

Nếu như bạn phát âm sai thì cũng như cành cây có vài chiếc lá héo, điều này hết sức là tự nhiên. Nhưng nếu như bạn phát âm từ vựng sai hàng loạt thì hầu hết bạn sẽ khó nghe tiếng Anh, từ đó bạn chỉ thấy nghe gà hóa cuốc mà thôi. Do đó, con đường cho bạn học từ vựng, nghe và nói hiệu quả tì bạn cần chú ý tới việc phát âm từ vựng đó. Khi bạn hình thành được thói quen đó, bạn nhận thấy có nhiều từ mà bạn nghĩ phát âm là đúng nhưng bạn lại phát âm sai.

Chỉ khi mở Youtube thì bạn mới biết là mình nghe không được. Với việc chú ý được phát âm từ vựng, bạn dễ dàng sửa nói, ngày qua ngày, bạn sẽ phát âm được từ vựng tiếng Anh đúng chuẩn, giúp bạn xây dựng được nền móng vững chắc, từ đó giúp bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả, nghe và nói thuận tiện. Phát âm chuẩn là cần thiết nhưng chưa đủ giúp bạn nghe nói tốt, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Giống như cục gach không tạo ra ngôi nhà mà nó cần có cả xi măng, cát vữa.

Để nghe tốt thì bạn cần luyện tập, nhận ra được khi nó ở trong câu. Để có thể nói tốt thì bạn cần phải biết được nhiều từ, sử dụng trong câu phù hợp và khi nào lên giọng, khi nào xuống giọng.

Nếu bạn đang băn khoăn như phần lớn 99% bạn học khác học tiếng Anh về kỹ năng nói và nghe thì bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân lý do vì sao chưa nói và nghe nói, đồng thời giúp bạn có con đường phù hợp để xây dựng, học tập hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts