Những điều các du học sinh Việt cần biết trước khi đi du học ở Úc

0
Share

Vào năm 2022, Việt Nam được nằm thứ 4 về số các du học sinh đi du học ở Úc với 20.000 người. Theo như Times Higher Educaiton thì Úc được xem là điểm đến học tập rất phổ biến bởi ở đây quy tụ các trường Đại học lớn, nổi tiếng về học thuật cũng như có nhiều cơ hội về việc làm.

Bên cạnh đó, việc các trường đại học thuộc top đầu của Úc đang tuyển thẳng các học sinh Việt góp phần hấp dẫn nhiều người quan tâm. Sau đây là 10 điều các du học sinh Việt cần nắm rõ trước khi sang Úc du học để chuẩn bị hành trang tốt nhất khi sang đây.

Xin visa sinh viên

Hầu hết các sinh viên quốc tế cần nộp đơn xin visa đi du học nếu như muốn học ở Úc, ngoại lệ dành cho các sinh viên sau đại học theo định hướng đi nghiên cứu. Visa có thể kéo dài tới 5 năm thích hợp với chương trình học đại học. Với visa thị thực đi du học, trong khoảng thời gian học tập, du học sinh có thể đi lại nhiều lần giữa quê hương và Úc.

Để có thể nộp đơn, bạn cần phải có đầy đủ các giấy tờ như thư chấp nhận từ trường, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, chứng minh tài chính, chứng minh trình độ…..

Quản lý về tài chính

Việc sống ở Úc có thể gây ra tốn kém, nhất là ở Sydney và Melbourne. Đây được xem là các thành phố đắt đỏ nhất ở trên thế giới. Sinh hoạt phí và học phí chênh lệch giữa các vùng cũng khác nhau. Với các chuyên ngành học bình thường thì mức học phí trung bình rơi vào 30.000 AUD (tức là khoảng nửa tỷ mỗi năm). Nhưng nếu như chọn khóa học có thực hành nhiều thì mức học phí lên tới 40.000 AUD. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí gồm cư trú, đi lại, mua sắm, ăn uống….

Chi phí này tùy vào nơi sống mà khác nhau. Các bạn có thể săn học bổng hoặc kết hợp các phương pháp về hỗ trợ tài chính để có thể giảm các chi phí này.

Mở tài khoản ngân hàng

Khi tới Úc, bạn nên cân nhắc mở tài khoản ngân hàng địa phương nơi mình sinh sống, Ngân hàng tại quốc gia này đều có tỷ giá rất tốt giúp các sinh viên mở trong tối đa là 3 tháng trước khi tới Úc, giúp tiền chuyển dễ dàng mà không phải trả phí. Nếu như chọn đi làm trong quá trình đi du học, tiền lương được trả vào tài khoản đó. Với 4 ngân hàng lớn, bạn tha hồ lựa chọn.

Làm quen với khí hậu

Úc là đất nước trải qua các mùa đối lập với đất nước châu u cũng như Bắc Mỹ. Do đó, việc bạn tổ chức Giáng sinh ở trên bãi biển là hoàn toàn có thể. Nhưng cần dạo chơi ở trong nhà vào những ngày mùa hè. Tuy đất nước này được xem là nơi có nhiều nắng, nhưng vẫn có khu vực rất lạnh. Do đó, bạn hãy nghiên cứu về địa điểm mà bạn cần đến để chuẩn bị tinh thần, làm quen với khí hậu ở đó.

Ngoài ra, bảo hiểm y tế, quy định làm thêm, đi du lịch, xếp loại ở trong đại học, văn hóa và địa lý ở Úc cũng rất quan trọng khi sang Úc. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được những điều quan trọng cần biết khi đi du học Úc. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts