Tổng hợp các vật dụng nên mang đi khi du học ở Canada

0
Share

Tổng hợp các vật dụng nên mang đi khi du học ở Canada

Theo như quy định hành lý của những hãng hàng không thì có 2 hãng lớn đi chuyển tới Canada mà các bạn học sinh thường lựa chọn chính là Eva Air và Korean Air. Bạn cần tìm hiểu quy định hành lý 2 hãng đó để chuẩn bị các đồ cần thiết mang đi cho phù hợp. Tiền mặt cho phép mang qua cửa khẩu là 5000 USD tuy nhiên tốt nhất là bạn nên gửi tiền vào trong ngân hàng và mang theo 1 ít là được.

Bạn có thể gửi tiền mặt vào ngân hàng bất cứ lúc nào. Bạn nên cất tiền, vật dụng cần thiết ở trong túi nhỏ mang bên mình tránh kẻ cắp đánh cắp hoặc làm rơi tiền. Thiết bị như là pin dự phòng cần mang theo túi xách tay chứ không phải là để ở trong hành lý ký gửi, các chất lỏng được phép mang dưới 100ml. Quần áo thì bạn chỉ cần mang vừa, không cần mang nhiều quá nhất là những quần áo mùa đông, sang đất nước Canada có nhiều đồ ấm, chất lượng hơn ở Việt Nam.

Và thời tiết ở Canada lạnh nên các đồ dùng hầu như cần mua mới bởi khí hậu ở đây khác so với Việt Nam. Món như khăn len, giày, nón … bạn cần mang theo 1 tới 2 món là được. Còn giày thì bạn nên lựa chọn loại êm. Nếu như bạn mắc các bệnh như hen, dị ứng …, bạn cần chuẩn bị loại thuốc để có thể đề phòng, bạn nhớ mang theo cả đơn thuốc mà bác sĩ kê để biết thông tin thuốc đó. Những loại thuốc hay sử dụng như là cảm cúm, đau đầu, giảm đau … bạn cũng có thể mua dễ dàng ở Canada nên không cần mang quá nhiều.

Những đồ điện tử như là máy ảnh, điện thoại, laptop … có thể cầm theo Canada hay bạn cũng có thể mua ở nước mà bạn tới. Nếu như bạn bị cận, mắt kính được xem là cần thiết mang đi bởi giá thành mắt kính tại Canada đắt đỏ, bạn nhớ mang thêm chiếc kính nữa để dự phòng. Ở trong trường hợp tới các vùng đang có những dịch bệnh gia súc và gia cầm thì bạn cần lưu ý là không nê mang các loại thực phẩm từ động vật này bởi dù đã qua kiểm dịch để có thể tránh được các phiền phức.

Các du học sinh ở Việt Nam hay mang những gói mì tôm tuy nhiên bạn cần hạn chế bởi ăn mì dài lâu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Món ăn như ruốc, đồ đóng hộp, xúc xích …. Đều cần xem có là được hãng hàng không cho phép mang hay không. Đồ gia vị mà bạn cần mang chính là nấm hương, mộc nhĩ, hoa hồi … nếu như bạn ở lâu ở Canada. Trên đây là gợi ý về các món đồ cần thiết mang đi khi đi du học Canada, các bạn note lại để có thể sắp xếp hành lý của mình phù hợp, tránh mang nhiều hoặc mang thiếu đồ.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts