Mẹo luyện tiếng Anh hữu ích cho người mới

0
Share

Lắng nghe là từ khóa có liên quan tới giao tiếp, bởi đó là cách mà chúng ta có thê liên kết lại với nhau. Nhưng để nghe được tiếng Anh một cách thành thạo là điều không hề dễ dàng chút nào. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cách giúp bạn luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo.

Hãy nhớ bạn không hiểu mọi thứ

Dù bạn chăm chỉ học tiếng Anh, nhưng bạn sẽ không thể hiểu hết được mọi thứ mà mọi người truyền tải tới bạn. Mười năm trong việc học tiếng Anh, đôi khi bạn yêu cầu người khác nói chậm, lặp lại từ. Điều này rất bình thường. Bạn học tiếng Anh tốt qua việc cải thiện các kỹ năng, nhưng hay cho mình được nghỉ ngơi khi nói tới sự hoàn hảo.

Cố gắng tương tác với các giọng nói

Khi chúng ta nói các kiểu người khác nhau, chúng ta nói về những người miền ma, người nông thôn, người thành phố…. Điều này có nghĩa sẽ có nhiều giọng nói, cách nói tiếng Anh. Do đó, để có thể cải thiện được khả năng nghe của mình, bạn không chỉ luyện tập  với 1 giọng nói mà hãy tương tác với vô số giọng nói khác nhau để có thể hình thành được khả năng nghe của mình.

Đoán ý bối cảnh trong cuộc trò chuyện

Cách tốt nhất để có thể hiểu được từ vựng tiếng Anh chính là dùng manh mối các ngữ cảnh. Khi bạn nghe tiếng Anh, bạn nên cố gắng chọn ra các từ khóa bạn biết. Bạn dùng chúng để có thể hiểu được ý nghĩa mà người nói đang muốn truyền đạt, tìm ra nghĩa từ vựng đó. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý tới giọng nói, ngôn ngữ hình thể, môi trường ở xung quanh. Nếu như ai đó cố gắng trò chuyện với bạn, chỉ vào bản đồ, rất có thể họ đang cần bạn để chỉ đường.

Chơi trò chơi tiếng Anh online

Trò chơi online giúp cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh , mang tới cho người chơi những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, trò chơi nghe mang tới cho bạn động lực để có thể giành chiến thắng, bạn cảm thấy thích thú, muốn tiếp tục nghe.

Xem tivi bằng tiếng Anh, có phụ đề song ngữ

Bắt đầu xem chương trình tiếng Anh, phim phụ đề song ngữ giúp bạn có thể tìm ra nghĩa từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng mà không cần tra từ điển. Hiển thị phụ đề hỗ trợ bạn việc cải thiện được kỹ năng nói, viết hiệu quả.

Chủ động lắng nghe tiếng Anh

Gồm 2 hình thức để lắng nghe là thụ động và chủ động. Việc lắng nghe tích cực sẽ được hiểu là việc bạn sẽ tập trung vào việc lắng nghe để hiểu ý nghĩa câu tiếng Anh được nói. Nghe thụ động chính là đơn giản chỉ để nghe những thứ mà người nói đang nói tới, thực chất không cố gắng hiểu từng từ. Dường như nhiều quan điểm, bạn có thể cải được được kỹ năng nghe thông qua nghe thụ động. Nhưng đây chưa hẳn đã đúng.

Trên thực tế, nghe thụ động sẽ không giúp bạn đọng lại các từ vựng và thấu hiểu được nghĩa của các từ Do đó, bạn nên lắng nghe chủ động, ngay trong tình huống bình thường diễn ra như xem chương trình, nghe âm nhạc bằng tiếng Anh. Hy vọng những mẹo luyện tiếng Anh hữu ích cho người mới trên đây, các bạn đã có thể áp dụng và cải thiện được kỹ năng của mình, nghe tiếng Anh tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts