5 cách giúp bạn luyện nghe tiếng Anh tốt nhất

0
Share

Hiện nay, luyện nghe tiếng Anh thêm phần đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn nắm bắt được bí quyết và phương pháp học sau đây. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu để có thể áp dụng, giúp việc luyện nghe thêm phần dễ hơn, mang tới hiệu quả cao.

Áp dụng đúng theo bước khi học luyện nghe tiếng Anh

        Nghe, đọc và lặp lại

        Nghe, ghi chép những gì mà bạn nghe được và so sánh với bài nghe để sửa lỗi.

        Học các từ vựng, sau đó quay lại bước đầu, lặp lại tới khi bạn đã nắm rõ được nội dung nghe.

Chép lại những thứ mà mình nghe được

Có nhiều người nghĩ học tiếng Anh thì cần tai hoạt động linh hoạt là được. Nhưng dù học kỹ năng tiếng Anh nào, bạn cũng cần có sự liên kết mọi thứ với nhau. Học nghe cũng như thế, tai nghe, mắt nhìn, miệng đọc, tay ghi chép. Có như thế, bạn mới có thể đạt hiệu quả cao, rèn luyện được các kỹ năng khác hiệu quả.

Học nghe, đọc và lặp lại

Đây chính là bí quyết giúp người học tiếng Anh luyện nghe hiệu quả. Đầu tiên, bạn nên nghe nội dung, cố gắng nghe và hiểu ý chính của bài đó. Sau đó khi vừa nghe thì bạn vừa đọc những gì mà nhân vật đó nói ở trong bài nghe. Bạn hãy nhớ đọc đúng ngữ điệu, phát âm, khoảng nghỉ. Có như thế, bạn mới quen với mặt âm và bộ não giúp ôn lại từ vựng đã biết, học thêm từ vựng mới dễ dàng. Bạn hãy lập lại thói quen đó nhiều lần tới khi nào quen thì thôi nhé.

Chọn nội dung nghe thích hợp với trình độ

Nếu như bạn không muốn nghe nhiều nhưng không hiểu nó bao nhiêu. Nguyên nhân chính là do bài nghe đó vượt khả năng bản thân nên khó có thể bắt kịp. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, kéo dài sẽ khiến cho bản thân cảm thấy nhàm chán và nản. Do đó, khi trình độ của bạn ở mức bình thì bạn nên chọn bài nghe dễ dàng. Sau đó dần dần nâng cấp bài nghe của mình để việc học diễn ra hiệu quả, thú vị.

Hãy nghe những gì mà bạn thích

Việc học tiếng Anh thường gây ra nhàm chán. Vì thế, bạn không cần ép buộc bản thân vào trong khuôn khổ nghe nội dung mà bạn không thích, khiến bản thân mất tập trung, dễ bỏ cuộc. Do đó, bắt đầu từ lúc này, bạn nên thay đổi những suy nghĩ của mình, hãy thoải mái để học nghe với các nội dung mà mình thích. Chẳng hạn, bạn học nghe tiếng Anh qua bộ phim, bài hát mà mình yêu thích.

Điều này giúp bạn có thể luyện nghe, học được kỹ năng nói, trau dồi được ngữ điệu, vốn từ tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn có thể xem chương trình về nấu ăn, thời trang, giảm cân… Điều này giúp bạn khơi gợi được cảm xúc và không hề thấy mệt mỏi, hứng thú trong việc nghe tiếng Anh hàng ngày.

Luyện nghe tiếng Anh chính là kỹ năng rất quan trọng, giúp giao tiếp tiếng Anh lưu loát hơn. Luyện nghe chính là cả quá trình dài cần có sự cố gắng, động lực. Vì thế, bạn hãy áp dụng cách trên để có thể học, luyện nghe tiếng Anh tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts