4 bước giúp học tiếng Anh qua bài hát dễ dàng

0
Share

Sau khi đã tìm được loại nhạc mà bạn yêu thích, bạn hãy tập trung vào lời của bài hát, ghi lại được các từ vựng đã nghe được để có thể tăng được vốn từ vựng, học thêm những cách sử dụng mới. Việc nghe nhạc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể bỏ túi được vô số từ vựng cũng như cấu trúc hay đó. Trường hợp bạn chưa biết học tiếng Anh qua bài hát thế nào, vậy hãy tham khảo ngay 4 bước dưới đây.

Tìm loại nhạc yêu thích

Bạn hãy lên mạng internet, tìm bất cứ loại nhạc nào mà bạn cảm thấy hứng thú, sau đó là tạo ra danh sách các bài hát của riêng mình. Nhưng bạn cần nhớ rằng, để học thì nên bắt đầu với những bài hát dễ, tiết tấu chậm. Tốt nhất nên chọn chọn bài thuộc thể loại như nhạc đồng quê, pop hay ballad. Sau khi đã tạo ra danh sách mà mình yêu thích, bạn chỉ cần làm là nghe chúng mọi lúc mọi nơi có thể, giữ cho mình được niềm hứng khởi tốt nhất.

Hãy ghi lại những lời bài hát tiếng Anh mà bạn nghe được

Khi nghe bài hát, bạn nên tập trung vào lời của bài hát nhiều nhất. Khi bạn đã nghe chúng vài lần, bạn nên viết lời của bài hát đó ra sau mỗi lần nghe. Bạn dừng nhạc, tua chậm lại nếu cần. Điều này giúp bạn có thể rèn luyện được kỹ năng viết, ghi nhanh được những gì mà bạn nghe được. Khi bắt gặp các từ vựng và cụm từ mà bạn không hiểu ý nghĩa, bạn có thể tra từ điển để có thể hiểu sâu ý nghĩa bài hát. Đồng thời, cách dùng từ đó để có thể áp dụng trong ngữ cảnh thích hợp. Cách này giúp bạn có thể cải thiện được vốn từ tiếng Anh, bạn không cần phải vội vàng mà làm từ từ một chút một mỗi ngày.

Hát theo bài hát

Hát theo được xem là bước rất quan trọng đối với việc dùng âm nhạc để có thể cải thiện được khả năng nghe, nói tiếng Anh. Hát thật to từ nghe được là cách giúp bạn có thể cải thiện được cách phát âm, ngữ pháp, từ vựng, cách nói tiếng Anh sao cho tự nhiên. Và điều tuyệt vời hơn cả của việc này là giúp bạn vừa học vừa thư giãn hiệu quả. Bạn học thuộc lời, hát một cách trôi chảy thì tốc độ nói sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần

Khi bạn có thể nghe bài hát thoải mái, bạn nên nhớ nghe lại bài hát đó nhiều lần để phát hiện ra lỗi sai, sửa lỗi sai đó. Bước này thường gây ra nhàm chán nhưng bạn không được bỏ qua. Bởi nó rất hữu ích đối với việc học tiếng Anh đó. Bên cạnh 4 bước học tiếng Anh qua bài hát trên, bạn cần chú ý nghe nhạc chỉ là 1 trong các phương pháp để cải thiện được tiếng Anh của mình.

Chỉ nghe nhạc sẽ không giúp bạn có thể thành thạo được ngôn ngữ. Bạn nên áp dụng linh hoạt và đồng thời nhiều cách khác để có thể nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts