Mẹo giúp cho người Việt có thể đẩy lùi được nỗi ám ảnh khi học tiếng Anh

0
Share

Mẹo giúp cho người Việt có thể đẩy lùi được nỗi ám ảnh khi học tiếng Anh

Theo chuyên gia về lập trình ngôn ngữ tư duy đã cho biết: Với rất nhiều người thì tiếng Anh không là tiếng mẹ đẻ nên việc học tiếng Anh là ngôn ngữ mới, nên nhiều người cảm thấy khó do mỗi người bị ảnh hưởng từ tiếng mẹ đẻ. Sau đây là một số mẹo giúp bạn có thể vượt qua được nỗi ám ảnh khi học tiếng Anh này.

Chữa đúng nỗi ám ảnh

Bạn biết đấy, nỗi ám ảnh với những người Việt khi nhắc tới tiếng Anh chính là thiếu tự tin và thiếu cả phương pháp học tập. Thiếu phương pháp học tiếng Anh vì từ trước cho tới nay, những người Việt hay đi lối mòn, chuyên về học ngữ pháp, học đi học lại tiếng Anh bằng việc học thuộc để có thể đối phó, học chỉ để giúp nâng điểm, cải thiện điểm nên khiến cho tiếng Anh trở thành môn khó học.

Ám ảnh do thiếu phương pháp này chỉ là một nguyên nhân khách quan bởi do những con người chúng ta thường thiếu sự tự tin. Việc học tiếng Anh thường không tự tin, không chủ động nói những gì mà chúng ta thường nghĩ nên chúng ta khó có thể áp dụng chúng vào trong cuộc sống. Chủ động, đương đầu vào tiếng Anh chính là một động lực giúp ta thích thú học tiếng Anh hơn, chinh phục học tiếng Anh.

Khi bạn thấy tiếng Anh có vai trò to lớn đối với xã hội hiện đại, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống hiện tại của bạn thì bạn sẽ có động lực thúc đẩy bạn học tiếng Anh mọi cách. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ nhưng không hề khó với những người Việt bởi các chữ cái người Việt dùng gần tương tự với cả chữ cái ở trong tiếng Anh. Do đó, chúng ta không nên đổ lỗi cho nguyên nhân hay bất cứ ai, cái chính là ở chúng ta, chúng ta chưa tập trung, chưa đủ tự tin và chưa tìm thấy phương pháp học mà thôi.

Cách trị ám ảnh khi học tiếng Anh

Tư duy chính là vấn đề nhưng mà vấn đề này bắt nguồn từ tầm quan trọng, mục đích học tiếng Anh. Động lực sẽ bắt nguồn từ mục đích học tập, cần tác động tới tiềm thức người học để những người học, học tiếng Anh chủ động. Tư duy về ngôn ngữ sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được sức lực và thời gian mà bạn cần phải bỏ ra để có thể tiến hành các kỹ năng.

Do đó, chúng ta cần phải rèn luyện được tiềm thức ,tư tưởng ngôn ngữ, giao tiếp ở trong não bộ. Khi não chúng ta chưa phân biệt chúng ta có giao tiếp hay chỉ là ở trong tâm trí. Đây chính là cách giúp tăng khả năng về học trong tiếng Anh, nhận thức ở trong tiềm thức, hành động theo cách học chủ động. Trong phương pháp tư duy ngôn ngữ chính là động lực vô cùng quan trọng, các học viên cần tìm ra các lý do và động lực để có thể bắt đầu học tiếng Anh, từ các động lực cho tới động lực lớn cho hết cả cuộc đời.

Việc học tiếng Anh để đi làm ở môi trường công sở nước ngoài, học để nuôi sống, không bị lạc hậu, để đi du học, đi du lịch …. Bạn cần phải liệt kê hết ra, bạn xem cái nào quan trọng. Chỉ khi bạn xác định được động lực học tiếng Anh thì bạn mới có thể tập trung vào việc học của mình, không lo là, đồng thời cũng tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts