Luyện Viêt tiếng Anh thương mại như thế nào cho đúng chuẩn?

0
Share
Hiện nay, mọi người học tiếng Anh đều có các mục đích và mục tiêu tiêng như để phục vụ công việc, học tập, giao tiếp tiếng Anh … Nhưng trong các lĩnh vực với ngành học riêng, khác nhau có các bí quyết học phù hợp riêng như việc chắt lọc, học từ vựng, tìm kiếm các nguồn tài liệu …. Cụ thể để có thể luyện viết được tiếng Anh thương mại thì bạn cần chú ý nhiều điều. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Bí quyết viết tiếng Anh tiếng thương mại

Học các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành

So với học tiếng Anh cơ bản mà bạn vẫn học mỗi ngày thì các lĩnh vực, chuyên ngành đều có các từ vựng khác nhau và tiếng Anh thương mại cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu như bạn đang muốn viết tiếng Anh thương mại giỏi, bạn cần nắm chắc, hiểu rõ được tiếng Anh ngành thương mại. Đó là các từ mà bạn dùng nhiều khi viết, có thể là hơn cả từ tiếng Anh cơ bản thông thường. Do đó, bạn nên chuẩn bị vốn từ tiếng anh thương mại cho mình đủ rộng để có thể làm chủ được ngòi bút.

Đọc báo, tạp chí thương mại

Thương mại chính là ngành gắn liền với sự thay đổi hàng ngày, qua các giai đoạn. Do đó, để làm tốt được công việc ở trong ngành này thì bạn cần nắm bắt, nhạy cảm với thị trường. Để có thể làm điều đó, bạn nên đọc báo, tạp chí thương mại. Bên cạnh đó, cập nhật tin tức hàng ngày là nguồn ý tưởng vô cùng dồi dào ở trong bài luận, bài báo bằng tiếng Anh. Đây là điều giúp bạn không bí ý tưởng, mang tới cho bạn nhiều cảm xúc.

Luyện viết các câu tiếng Anh thương mại đơn giản

Trước khi bạn bắt tay vào viết bài báo cáo hoặc là bài luận dài nhiều từ, với người mới viết tiếng Anh này, bạn nên viết câu đơn giản. Sau khi viết thành thạo câu đơn giản thì bạn nên mới bắt tay vào luyện viết các đoạn văn và dần dần viết thành bài luận. Cách học tiếng Anh thương mại từ dễ tới khó giúp bạn không nản. Bên cạnh đó, đó là cách tốt giúp bạn làm quen văn phong, áp dụng từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả.

Các nguồn tạp chí và báo thương mại uy tín

Đọc tạp chí và báo thương mại hàng ngày giúp bạn dễ dàng cập nhật tinh tức và có được nguồn ý tưởng cho bản bài luận, báo cáo. Nhưng không phải là nguồn tạp chí và báo nào cũng đáng tin. Với người mới bắt đầu luyện tiếng Anh thì chọn nguồn tin cậy rất cần thiết và quan trọng bởi bạn sẽ cập nhật số liệu một cách chính xấc, học văn phong chuẩn tiếng Anh thương mại. Các bạn có thể tham khảo các nguồn tạp chí, báo thương mại như:
  • Tạp chí The Economist.
  • BBC Learning English.
  • Business English Pod.
Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn đã có được kiến thức hữu ích, viết tiếng Anh thương mại hiệu quả, nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình, bớt lo lắng trong hành trình tìm hiểu và chinh phục được tiếng Anh thương mại. Bạn cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, chịu khó cập nhật các tin tức thông qua báo, tạp chí chuyên ngành uy tín. Dần dần sau một thời gian, bạn sẽ trở thành một trong những người giỏi. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts