5 kì thi tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất, bạn có biết

0
Share

5 kì thi tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất, bạn có biết

Chắc hẳn, bạn đã từng vài lần nghe thấy được cái tên như TOEFL, TOEIC, IELTS, SAT hoặc GMAT nhưng chắc nhiều bạn chưa hiểu hết về các kì thi này, cấu trúc của kì thi đó là gì, mục đích ra sao. Vậy trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu dưới đây.

SAT

SAT được viết tắt cảu từ Scholastic Assessment Test, điểm bắt buộc với sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế khi học chương trình cử nhân ở những trường đại học. Đây chính là kì thi rất quan trọng để có thể đánh giá được kiến thức xã hội và tự nhiên. SAT gồm có tới 2 loại là:
  • Subject Test. Đây là phần thi rất riêng biệt đối với từng môn. Tùy vào từng trường và từng ngành học mà bạn yêu cầu thi môn nào nhưng mà thường thi bạn tùy chọn lựa 3 môn.
  • Gồm có 10 phần, trong đó thì có tới 9 phần tính điểm chia đều 3 phần chính là Đọc hiểu, Toán, Viết. Phần còn lại sẽ không tính điểm chỉ sử dụng để có thể chuẩn hóa bài thi SAT, không được báo trước (thường rơi vào khoảng 1 tới 3 phần là Viết, Đọc hiểu hoặc Toán)

GMAT

GMAT được viết tắt cảu từ Graduate Management Admission Test. Đây là kỳ thi bắt buộc cho bạn đang muốn apply MBA ở Mỹ. Hiện, đa số chương trình MBA ở các quốc gia của châu Á, Châu Âu và Úc đều đòi hỏi GMAT.

TOEFL iBT

TOEFL iBT được viết tắt của từ Test Of English as a Foreign Language internet Based Test. TOEFL iBT dành cho người dùng tiếng Anh như ngoại ngữ ở trong môi trường học. Với sự thuận tiện mà TOEFL iBT từng bước thay thế cho dạng thi ở trên giấy và cả dạng thi máy tính. Bài thi TOEFL iBT gồm có 4 phần là: Nghe, nói, đọc, viết. Kết quả đánh giá với than điểm tối đa 120 điểm.

TOEIC

TOEIC chính là từ được viết tắt của từ Test of English for International Communication. Đây là kì thi dành cho những người muốn học nghề, định cư, xin việc ở nhiều nước nói tiếng Anh. Bài thi TOEIC gồm có 2 phần là:
  • Phần 1: Nghe – Listening (45 phút).
  • Phần 2: Đọc – Reading (75 phút).
Kết quả sẽ được đánh giá ở thang điểm có điểm tối đa 990. Bằng này sẽ có hiệu lực tới 2 năm bắt đầu từ khi  bạn nhận được kết quả.

IELTS

IELTS là từ được viết tắt của từ International English Language Testing System. IELTS này kiểm tra được mức độ về thông thạo được ngôn ngữ tiếng Anh, được tạo ra nhằm mục đích là học tập, di trú, làm việc. Bài thi IELTS chia thành 2 phần là Academic (dành cho những ai đang muốn đăng kí học ở trường đại học, chương trình đào tạo sau đại học) cùng với Geeneral training module (dành cho những người muốn xin việc, định cư, học nghề ở quốc gia sử dụng tiếng Anh là chính). Bài thi gồm có tới 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tùy vào từng mục đích mà bạn sẽ lựa chọn kì thi tiếng Anh quốc tế phù hợp để ôn thi, đảm bảo sau này giúp ích cho mục đích của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts