Những điều cấm kị không nên làm khi học tiếng Anh

0
Share

Những điều cấm kị không nên làm khi học tiếng Anh

Có những điều cần làm và có những điều không nên làm khi học tiếng Anh. Để học tiếng Anh tốt thì bạn hãy ngưng những điều đó lại nếu như bạn đang làm. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Đừng so sánh với những người khác

Mỗi người sẽ có khả năng, năng lực là khác nhau. Có thể người khác học tiếng Anh tốt hơn, dễ hơn bạn, nhưng cũng có người lại yếu hơn bạn. Do đó, bạn hãy tự tin học tiếng Anh để có thể chinh phục được ngôn ngữ này.

Đừng lo lắng

Bạn đừng có lãng phí thời gian khi suy nghĩ và lo lắng vào việc những người khác có đang hiểu bạn nói gì hay không mà bạn hãy lạc quan, thoải mái và tự tin để có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.

Đừng từ bỏ

Khi đã bắt đầu ngôn ngữ thì bạn cần phải giữ được niềm tin, mục tiêu mà bạn đã đặt ra ban đầu. Nó giống như động lực giúp bạn có thể hoàn thành khổ luyện mỗi ngày bởi nếu như không thì bạn sẽ lười học, e ngại hơn mà thôi.

Đừng chỉ học tiếng Anh ở trên lớp

Bạn đừng chỉ học tiếng Anh ở trên lớp không thôi mà bạn nên học ở nhà, vận dụng nói để giao tiếp trong cuộc sống, nói chuyện bằng tiếng Anh với mọi người nên hãy mở rộng các phạm vi, không gian về học tiếng Anh.

Đừng cảm thấy áy náy

Sẽ không ai biết mọi thứ cả nên đừng quá áy náy khi thấy bản thân phát âm tiếng Anh không được chuẩn. bạn hãy học, mọi thứ sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn.

Đừng đổ lỗi cho bản thân và mọi người

Thỉnh thoảng, khi bạn bắt gặp ai đó, mặc dù đã cố hết sức nhưng mà người đó lại không hiểu bạn đang nói gì. Bạn nên nhớ là có lượng lớn những người nói tiếng Anh ở trên thế giới nên cũng có vài lượng lớn các âm tiết, trọng âm, vài câu trong đó khó nghe và khó hiểu.

Vứt bỏ những cảm giác lo lắng

Việc nói tiếng Anh nhiều là điều cần làm. Bạn nói càng nhiều thì bạn sẽ thấy tự tin, thoải mái hơn, đồng thời tốc độ giao tiếp của bạn khi nói tiếng Anh cũng nhanh chóng hơn.

Đừng nói câu bi quan

Không nên nói những câu như “Xin lỗi, tôi không thể nói tiếng Anh được”, bạn nên suy nghĩ rồi nói “Xin lỗi, tôi đang học tiếng Anh nên bạn nói chậm một chút hay không” Các câu lạc quan sẽ giúp cho bạn có tinh thần lạc quan hơn các câu bi quan. Đừng ngại mắc lỗi Việc sợ hãi khiến cho bạn cảm thấy rụt rè khi học cũng như nói tiếng Anh, dần dần bạn sẽ mất tự tin khi bạn giao tiếp. Mọi người đều mắc lỗi, chúng ta học lỗi từ lỗi sai đó rồi ghi nhớ để có thể làm tốt hơn.

Ngưng dịch thuật

Dịch chính là khái niệm rất mong manh, bạn làm khi bạn bắt đầu bước các bậc thang đầu tiên khi đi học. Tuy nhiên khi bạn có vốn từ vựng cơ bản thì bạn hãy nghĩ tới việc dừng  lại việc dịch sang tiếng Việt rồi lại dịch sang tiếng Anh. Điều này khiến cho bạn tiếp cận với ngôn ngữ khó khó hơn, mất sự tập trung cao độ khi học, đồng thời điều này cũng khiến bạn mất nhiều thời gian khi học.

Nguồn: Tổng hợp

   
Related Posts