Học tiếng Anh online nên học qua ứng dụng nào?

0
Share

Học tiếng Anh online nên học qua ứng dụng nào?

Thay vì bạn phân bổ, sắp xếp thời gian học giữa các môn khác nhau để có thể cân bằng được thời khóa biểu thì bạn nên thực hiện vài cú click chuột trực tiếp để truy cập vào trang web cũng như úng dụng học trực tiếp ở nhà. Nhưng, bạn cần có sự chọn lọc công cụ thích hợp với các đặc trưng từng môn học, nhất là môn tiếng Anh. Đây là môn mang tính tương tác và thực hành cao. Để trả lời học tiếng Anh trực tuyến nên học công cụ nào thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

Dạy học tiếng Anh trực tuyến qua Zoom Meeting

Zoom Meeting là cái tên rất mới mẻ tại Việt Nam bởi đây vốn là một công cụ phục vụ cho họp online thường hay sử dụng ở nhiều doanh nghiệp. Đặc điểm là tham gia cuộc họp lên tới 50 người có chất lượng rất rõ nét, chia sẻ video với màn hình chất lượng, nhắn tin nhanh chóng. Tuy nhiên, công cụ này vẫn tồn tại nhiều khuyến điểm như cuộc họp sẽ giới hạn dưới 40 phút, lỗ hổng bảo mật thông tin.

Dạy học tiếng Anh trực tuyến qua Zalo

Zalo cũng là phần mềm dạy học online hàng đầu. Đây là ứng dụng được người Việt phát triển cùng tính năng bảo mật thông tin, tin nhắn cao. Với chức năng như tạo nhóm, chat voice, chat video, chia sẻ link và video nhanh chóng nên Zalo được các nhiều người lựa chọn làm công cụ giảng dạy. Thầy cô mở nhóm học trực tuyến theo lớp, trực tiếp gọi video để giảng bài. Nhưng phần mềm này có tiềm ẩn hạn chế như nhiều tin nhắn spam, tung thông tin không đúng …. Do đó, khi cho các học viên học trên Zalo thì cần phải sàng lọc một cách kỹ lưỡng, chỉ tập trung vào học tập.

Dạy học tiếng Anh online qua Facebook, Messenger

Hai ứng dụng cùng một nhà phát hành đang có lượng người dùng lớn. Thống kê cho thấy rằng có 85% những người dùng internet vào năm 2020 đều có tối thiểu là 1 tài khoản đăng nhập Facebook và liên kết với cả Messenger với các mục đích đa dạng. Riêng trung tâm đào tạo tiếng Anh thường nhóm nhỏ các học viên để có thể giải đáp, dạy học thông qua việc nghe và gọi video, phát sóng bằng 2 ứng dụng này. Cả Messenger và Faceobok đều được coi là nền tảng đa nhiệm có thể kết nối mọi tài khoản. Song bởi đặc điểm đó mà dung lượng khá nặng, chất lượng tải video và hình ảnh không rõ nét. Trên đây là các công cụ hỗ trợ học và dạy tiếng Anh cũng như các môn học khác tốt nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được công cụ tốt giúp việc học tập của mình tiến bộ. Tuy nhiên, ngoài việc học thì các bạn cần chăm chỉ trau dồi, tương tác để cải thiện được tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts