Cách học được tiếng Anh để không bị mang tiếng ném tiền qua cửa sổ

0
Share

Cách học được tiếng Anh để không bị mang tiếng ném tiền qua cửa sổ

Có tới 1,5 tỷ người nói tiếng Anh thì trong đó thì có tới 54 nước đang dùng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính.

Ở trong bối cảnh đất nước toàn cầu hóa như hiện nay thì biết tiếng Anh chính là lợi thế, trở thành dân toàn cầu. Nhưng nhiều người Việt vẫn cảm thấy khó khi học tiếng Anh. Nguyên nhân từ đầu và có cách học nào hiệu quả.

“Ném tiền qua cửa sổ” bởi chưa tìm đúng phương pháp học

Vấn đề của những người Việt học tiếng Anh chính là họ dành rất nhiều thời gian để có thể học từ vựng, ngữ pháp, thứ tự câu, cú pháp câu trong tiếng Anh. Tuy nhiên khi đứng trước người bản xứ nói tiếng Anh, họ lại cảm thấy không thoải mái khi giao tiếp. Hay nếu có nói thì đối phương không hiểu họ nói gì.

Do đó, ngữ âm chính là thách thức lớn với những người Việt khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Xã hội ngày càng hội nhập và mở cửa, tiếng Anh đã trở nên quan trọng hơn đối với rất cả mọi người. Không có ngôn ngữ này thì họ sẽ kiếm việc khó hơn, không có trình độ tiếng Anh lại không giao tiếp thì những người tuyển dụng của công ty nước ngoài khó mà chấp nhận …

Để có thể thay đổi khả năng, trình độ tiếng Anh là khó đối với những bạn đang ở trong độ tuổi đi học đã là rất khó, đối với những người đi làm lại còn khó hơn. Bởi nguyên nhân là lâu nay những người Việt đã ngấm dần cách lối học ngữ pháp thay vì học giao tiếp. Do đó, cần phải tìm phương pháp học tiếng Anh một cách phù hợp để có thể cải thiện tình hình.

Phát âm đúng chuẩn giọng mỹ

Nếu như bạn để ý thì bạn sẽ thấy người Mỹ nói, họ sẽ mở rộng miệng với rất nhiều vận động từ môi và miệng. Toàn bộ các phần miệng đều có xu hướng là di chuyển ra phía trước. Do đó, giọng nói người mỹ rất to, rõ ràng.

Còn hầu hết những người Việt khi giao tiếp lại ngại mở khẩu hình to, làm cho tiếng trở nên bế lại, dẫn tới việc khó nghe. Để họ có thể nghe thấy mình nói gì thì bạn cần biết được họ nói thế nào. Những người Việt thường gặp khó khăn khi phát âm tiếng Anh bởi thường không vận động được khuôn hình miệng theo đúng cách.

Bạn chỉ cần việc thay đổi lưỡi sang vị trí khác, khẩu hình miệng thì bạn sẽ tạo ra được sự đột phá bất ngờ trong phát âm tiếng Anh. Các mẫu âm chuẩn dần dần sẽ phát triển ở trong lời nói. Bên cạnh đó, cách này còn giúp bạn khởi động học tiếng Anh một cách từ từ nhưng lại rất chắc chắn, giúp bạn có thể nói chuẩn được từng câu và từng từ.

Việc học ngữ âm chính là nền tảng giúp bạn dễ dàng có được 4 kỹ năng của học tiếng Anh, nhưng bạn không thấy được nguồn tài liệu phù hợp nào để bạn tự học.

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì bạn cũng có thể học ở nhà, luyện tập thường xuyên với những hướng dẫn, tìm phương pháp học cụ thể, đúng đắn để áp dụng.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts