Học tiếng Anh giao tiếp cho những người mới bắt đầu

0
Share
Hướng dẫn tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho những người mới bắt đầu sẽ rất chi tiết ở trong bài viết sau đây. Những người  mất gốc có thể làm theo để cải thiện được tiếng Anh của mình tốt nhất.

Nên bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp từ đâu?

Tôi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp thế nào, từ đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tìm câu trả lời. Để có thể trả lời được câu hỏi đó thì bạn cần xác định mục tiêu học của mình tốt nhất.
 • Xác định được mục tiêu của việc học tiếng Anh.
 • Chọn kỹ năng cần phải tập trung.

Nên học sách nào khi học tiếng Anh giao tiếp?

Để có thể học ngôn ngữ mới thì bạn không thể bỏ qua cuốn sách, các tài liệu có liên quan tới ngôn ngữ đó. Sau đây là những đầu sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản khá hay, các bạn có thể tìm hiểu để đọc.
 • Sách luyện phát âm – English Pronunciation in Use.
 • Sách học ngữ pháp – English Grammar in use.
 • Sách luyện nghe – Tactics for Listening.
 • Sách học từ vựng – English Vocabulary in use.
Bạn nên đọc nhiều sách khác theo các chủ đề yêu thích để có thể viết đúng các cấu trúc cũng như viết vay hơn. Bên cạnh đó, nghe nhạc, nghe bản tin, đọc báo… mỗi ngày giúp bạn dễ dàng hình thành được phản xạ đối với tiếng Anh, nâng cao được kỹ năng nói, nghe hiệu quả.

Nên học với người khác hay học một mình?

Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu như bạn có người đồng hành khi luyện tập, chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Bởi điều này sẽ giúp bạn có động lực học, sửa chữa lỗi sai dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như bạn chào hỏi, làm quen với những người bản ngữ, bạn dễ dàng nhờ họ nghe và kiểm tra các ngữ điệu, phát âm cho mình. Những người bạn bản xứ không ngần ngại giúp bạn đâu. Do đó, bạn hãy tự tin để có thể làm quen ai đó. Nếu như bạn ngại thì bạn hãy cân nhắc nhờ giúp đỡ của những người bên cạnh như bạn bè, thầy cô…

Cần học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày là điều kiện rất quan trọng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả và thành công nhất. Hãy nhớ điều san đẻ có thể giỏi được môn tiếng Anh một cách nhanh chóng hơn nhé.
 • Duy trì được việc học mỗi ngày.
 • Học mỗi ngày chính là giúp củng cố nhiều kiến thức, để ngấm. Không cần dành nhiều thời gian cho nó nhưng khi học cần tập trung.
 • Kết hợp việc học tiếng Anh cùng với giải trí như luyện đọc, luyện nghe tốt nh2 xem phim, nghe nhạc, xem bản tin, xem báo…
Để bạn duy trì được thói quen này, bạn nên có kế hoạch học tập. Bạn có thể tham khảo kế hoạch sau:
 • Sáng nghe tiếng Anh 15 phút khi thức dậy bởi lúc này đầu óc vẫn còn minh mẫn.
 • Tận dụng thời gian lúc ăn trưa để nghe thêm vài lần hay tranh thủ lúc trao đổi, giao lưu tiếng Anh cùng với bạn bè.
 • Dành 30 phút tối đêr đọc sách tiếng Anh và viết nhật ký.
Như vậy, chỉ cần 1 – 2 tiếng mỗi ngày, bạn đã luyện được 4 kỹ năng rồi. Lúc rảnh, bạn nên tham gia hoạt động giải trí nhưng có tác dụng rất cao đối với việc học đó. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay nay vào việc học này. Chúng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình, tự tin nói chuyện hơn đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts