Điểm danh các sai lầm khi tiến hành làm hồ sơ xin đi du học Mỹ

0
Share

Điểm danh các sai lầm khi tiến hành làm hồ sơ xin đi du học Mỹ

Chúng tôi sẽ chia sẻ những sai lầm khi tiến hành làm hồ sơ xin đi du học Mỹ để giúp các bạn cũng như phụ huynh có thể làm hồ sơ du học Mỹ thuận lợi, thu hút được sự chú ý của trường học bên Mỹ.

Không nộp vào trường thuộc top cao bởi nghĩ bản thân chưa đủ khả năng

Chắc hẳn, nhiều người nghĩ rằng gặp khó khăn tài chính cần đặt mục tiêu xin học bổng từ trường học. Dịch covid-19 khiến nhiều trường ơ Mỹ thắt chặt về tài chính nên giành học bổng được xem là điều khó khăn. Vì thế, để có thể an toàn cho mình thì bạn thường tìm tới trường đạt trong nhóm top 50 trở đi, nhiều trường nhóm khai phóng, có tỷ lệ về chọi thấp. Kết quả, có thể trượt vào trong danh sách chờ của trường top 50 tới 70, có lẽ bạn sẽ rất sốc, nghĩ trưởng đại học ở top trung bình mà còn không trúng thì mình làm thế nào vào được trường cao hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn làm hồ sơ đẹp thì cơ hội trúng tuyển có thể tăng cao. Bởi nhiều trường xét các tiêu chí chọn khác nhau nên bạn đừng bi quan mình kém cỏi, không dám nộp vào trường top đầu.

Cần phải có IELTS trên 8.0 hoặc SAT

Chứng chỉ quốc tế cùng kết quả cao chính là điểm cộng dành cho hồ sơ đi du học. Nhưng cái đó không phải là tất cả. Đối với SAT, thongtingiaoduc rất nhiều các học sinh Việt đạt được khoảng 1500 điểm, có nhiều bạn có điểm cao lên tới 1600 nên đặt rất nhiều kỳ vọng kết quả các quãng thời gian về ôn luyện. Tuy nhiên, các điểm số đó đạt được sẽ không như là mong muốn. Đối với IELTS, bạn có thể nhờ vào việc học tập chăm chỉ trên lớp, tự học thì có thể đạt được kết quả cao. Bạn có thể thấy được ngữ điệu, giọng nói bản thân không tốt hay như bạn chuyên Anh. Nhưng trong thời gian về phỏng vấn thì bạn nghe, hiểu toàn bộ được nội dung thì thầy cô cũng hiểu được bạn nói gì. Vì thế, mình nghĩ môn tiếng Anh là công cụ thì nếu bạn sử dụng nó phục vụ học tập, trải qua phỏng vấn một cách suôn sẻ, điểm đạt 7,5 hoặc là 8,5 sẽ không hề có sự cách biệt.

Cố ép và đặt bản thân vào những áp lực

Trong quá trình về làm hồ sơ xin du học Mỹ, mọi người thường tâm niệm nhưng không được ép, đặt áp lực. Bài học đó rút ra sau khi cố thử thức đêm để viết luận, hoàn thành tập hồ sơ. Thoải mái thì bạn mới nghĩ ra được, làm việc, cứ ngủ khi bạn cần, bạn đừng bỏ buộc, để những người khác tạo ra áp lực. Bên cạnh đó, gửi bài luận cho người đọc để có tính chất là tham khảo. Trước khi bạn bắt đầu viết thì nhiều bạn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của mọi người để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp và ưn ý nhất. Nhưng khi bài luận thành hình thì bạn nên chỉnh sửa các ngữ pháp.

So sánh hồ sơ với những người khác

Trong lúc làm hồ sơ xin đi du học, nhiều người đã ướm các tiêu chí và thanh tích bản thân với người khác bừa bãi. Ví dụ như muốn vào ngành Hóa sinh nhưng bạn lại so sánh với các bạn trúng tuyển Khoa học máy tính, Kiến trúc trường đó. Nếu như bạn cảm thấy thua kém với người đó ở giải thưởng, tiêu chí, bạn sẽ thấy khó chịu, tìm cách để có thể giống họ. Việc đó khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian và làm ảnh hưởng tới tâm lý cũng như kết quả của bạn. Tuy nhiên, tiêu chí của mỗi ngành mỗi khác. Một bạn học STEM sẽ có yêu cầu về đầu vào với nam sinh học khoa học, học tự nhiên dù nộp vào trường đại học Georgetown hoặc bất cứ trường học nào. Nếu như bạn mắc sai lầm khi làm hồ sơ giống như ở trên đây, bạn sẽ khó lòng nhận được chiếc vé đi du học Mỹ mà bạn từng mong ước.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts