Du học sinh phải tiêm vaccine covid-19 khi tới Mỹ

0
Share

Du học sinh phải tiêm vaccine covid-19 khi tới Mỹ

Hiện nay, dịch covid-19 vẫn đang diễn ra, một vài trường học yêu cầu các sinh viên quốc tế khi đến học trực tiếp tại trường phải tiêm vaccine được cấp phép dùng ở Mỹ. Khi đi học trở lại tại trường cao đẳng và đại học ở Mỹ vào kỳ học tháng 9 tới đây, các du học sinh cần phải tìm hiểu các chính sách vaccine cũng như chuẩn bị các tình huống cách ly, học tập từ xa, hay thậm chí là tiêm phòng lại.

Các sinh viên phải cách ly ở trường

Hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt dùng khẩn cấp 8 vaccine covid, gồm có Pfizer/BioNTech, 3 phiên bản AstraZeneca, Sinovac, Sinopharm, Moderna, Johnson & Johnson. Trong đó thì chỉ có Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer/BioNTech đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép dùng khẩn cấp, phân phối phổ biến tại Mỹ. Các du học sinh không chỉ việc tìm hiểu về chính sách vaccine ở trường mình đang theo học mà cần phải chuẩn bị các tinh thần đối với việc cách ly. Bên cạnh hướng dẫn từ phía Trung tâm kiểm soát cũng như phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, trường học sẽ đưa ra những quy định riêng. Các sinh viên quốc tế cần tuân thủ yêu cầu, khuyến nghị bang, địa phương và những nơi mà bạn theo học. Theo như tiến sĩ Orman – người phụ trách Trung tâm Y tế trường Đại học Southern California chia sẻ thì trường đã yêu cầu toàn bộ các sinh viên phải nộp chứng nhận tiêm vaccnic trước khi quay lại trường học. Nếu như tiêm mũi vaccine bởi FDA hay WHO tiến hành phê duyệt, các học sinh cần yêu cầu việc cách ly khoảng 7 ngày khi đến  Mỹ. Trong khi đó thì viện công nghệ Florida đã không đưa ra các chính sách cụ thể về cách ly, chỉ yêu cầu các sinh viên tuân thủ đúng hướng dẫn từ phía CDC.

Sinh viên có thể sẽ bị yêu cầu tiêm vaccine lại

Các sinh viên được tiêm 1 mũi hay là đủ liều loại vaccine là không nằm ở trong danh mục của WHO, FDA phê chuẩn cần tiêm lại. Nhiều trường học sẽ yêu cầu các sinh viên phải tiêm 1 trong các vaccine mà Mỹ chấp nhận. Nhưng nhiều trường lại không hề yêu cầu tiêm loại vaccine. Ở trên website thì trường đại học Boston đã thông báo việc chấp nhận loại vaccine thỏa mãn các yêu cầu trường học, gồm loại chưa được FDA, WHO cấp phép.

Các sinh viên quốc tế vẫn được học online từ xa

Các du học sinh nếu như chưa tiêm vaccine covid-19 phải học online từ xa, tùy vào từng yêu cầu trường học. Trường hợp các sinh viên này không thể tới lớp do khó khăn bởi visa hay gặp khó khăn với các yêu cầu từ hãng hàng không đối với việc tiêm vaccine hay vấn đề về sức khỏe. Trường viện công nghệ Florida đã cho phép các học sinh học từ xa, đánh giá các hoàn cảnh, trường hợp cụ thể. Trường địa học đồng ý để cho các sinh viên quốc tế chưa tiêm vaccxin tới lớp học, miễn là tuân thủ đúng các yêu cầu mà trường đề ra.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts