Tham khảo học phí 5 trường đại học Top đầu tại Anh

0
Share

Học phí là vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm. So với những năm về trước, học phí các trường Top đầu hầu như không thay đổi. Trong đó có 4 trường giữ nguyên và có sự thay đổi ngoạn mục từ trường trước đó ở top 19 năm nay vươn lên top 5, đó là Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London. Cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này.

Những trường năm trong Top đầu dựa trên đánh giá của tờ báo uy tín The Guardian. Với 8 tiêu chí xếp hạng bao gồm:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào
  • Những phản hồi của sinh viên theo học
  • Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
  • Chi phí học tập trên một sinh viên
  • Tỷ lệ giảng viên/sinh viên
  • Chát lượng dạy học
  • Giá trị gia tăng (kết quả đầu vào và lúc cấp bằng)
  • Chất lượng tổng quát toàn diện toàn khóa học

Bảng xếp hạng học phí Top 5 trường

 

Trường

 

xếp hạng

Đánh giá điểm Học phí (đơn vị: bảng Anh)
Đối với sinh viên Anh Quốc/EU Đối với sinh viên quốc tế
Đại học Oxford 1 100 £9.250 £26.770- £37.510
Đại học St.Andrews 2 98
Đại học Cambridge 3 95.4
Đại học Durham 4 81.5
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London 5 81

Trường Đại học số 1 – Oxford

Xếp ở vị trí đầu bảng, Đại học Oxford nhận số điểm đánh giá cao tuyệt đối ở tất cả 8 tiêu chí

Oxford là thành viên của nhóm đại học nghiên cứu hàng đầu nước Anh – Russel Group, mạng lưới các trường đại học hàng đầu châu Âu – Coimbra Group. Đồng thời là thành viên cốt cán trong Europaeum.

Những ngành học xếp đầu bảng trong chất lượng đào tạo tại trường như: Ngành kinh tế, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Toán học, ngành Y khoa… Ngoài ra nhiều nhóm ngành nổi tiếng tại trường như ngành Văn học, ngành Truyền thông, ngành Luật.

Trường Đại học số 2 – St. Andrews

Thành lập từ những năm 1413, St. Andrews là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời và danh tiếng bậc nhất tại Scotland. Ngôi trường thu hút sinh viên trên khắp hơn 110 quốc gia trên thế giới với hơn 24% tổng số sinh viên theo học tại trường.

Những ngành học có nhiều thế mạnh được ghi nhận tại ngôi trường này như Triết học, Thần học, tôn giáo học, Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học sinh học, Chính trị học, Khoa học máy tính…

Trường Đại học số 3 – Cambridge

Ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới và là niềm ao ước của biết bao sinh viên trên toàn cầu. Thành lập từ những năm 1209, Cambridge là trường lâu đời thứ 2 trong các quốc gia nói tiếng Anh (chỉ sau Oxford). Đồng thời ngôi trường lâu đời thứ 4 trên thế giới.

Ngôi trường với những ưu điểm nổi trội trong chất lượng đào tạo trở thành cái nôi đào tạo uy tín trên toàn thế giới. Những lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại trường như Công nghệ thông tin, lĩnh vực khoa học máy tính, lĩnh vực Y dược, lĩnh vực ngôn ngữ, lĩnh vực tâm lý – xã hội.

Trường Đại học số 4 – Durham

Durham – Ngôi trường thành lập những năm 1832 nằm ở vùng Đông Bắc của nước Anh. Hiện trường có trên 18.000 sinh viên theo học, Trong đó có tới 28% là du học sinh bên ngoài Vương Quốc Anh.

Tại trường Durham có trên 200 khóa học bậc Đại học và 130 chương trình đào tạo sau Đại học. Với nhiều ngành học trong đó một số ngành được đánh giá cao ở trường như ngành Khảo cổ học, ngành Thần học, ngành Địa lý, ngành Nghiên cứu tôn giáo.

Cùng với đó nhiều ngành học được sinh viên Durham yêu thích như Khoa học xã hội, Khoa học nghệ thuật, Khoa học xã hội và Y tế, Khoa khoa học, Trường Kinh doanh Durham.

Trường Đại học số 5 – Kinh tế và Khoa học Chính trị London

Đứng ở vị trí Top 5, Kinh tế và Khoa học Chính trị London trở thành cơ sở đào tạo nghiên cứu khoa học xã hội hàng đầu thế giới (LSE).

LSE đào tạo đa ngành nghề từ bậc cử nhân tới cao học. Sinh viên được hỗ trợ học tập với thư viện, trung tâm ngôn ngữ…

Ngôi trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London đã từng đào tạo trên 35 nguyên thủ quốc gia, 16 nhân vật đã đạt giải Nobel.

Những tuyệt chiêu dễ dàng đạt học bổng du học đến Mỹ

Những lợi ích bất ngờ khi đi du học

Related Posts