5 cách giúp cho du học sinh có thể tìm thấy được việc làm thêm uy tín ở Hàn Quốc

0
Share

Tìm việc làm thêm là đề tài mà các du học sinh ở Hàn Quốc đều quan tâm. Nhưng vẫn nhiều người chưa biết và chưa có được quy trình cụ thể để có thể tìm được công việc phù hợp, không gây rắc rối với cuộc sống và việc học. Nếu như bạn là du học sinh đang muốn tìm công việc làm thêm ở Hàn Quốc nhưng lại chưa biết làm cách nào thì đây là bài viết thích hợp dành cho bạn.

Bước 1: Hiểu rõ bản thân và nắm rõ các quy định

Hiểu rõ bản thân cần gì?

Việc đầu tiên mà bạn cần biết chính là hiểu rõ bản thân đang muốn cái gì để có thể đưa ra các tiêu chí về tìm việc, đây là câu hỏi giúp bạn có thể hiểu được mong muốn của mình hơn:

  • Năng lực của bạn đang có.
  • Bạn sắp xếp thời gian thế nào?
  • Sở thích của bạn?

Nắm rõ các quy định làm thêm ở Hàn Quốc

Hiện chính phủ ở Hàn Quốc đang có quy định rất chặt chẽ đối với vấn đề các du học sinh đang làm thêm ở Hàn Quốc. Để có thể đảm bảo được công việc đúng quy định, các du học sinh cần nắm yêu cầu và điều kiện cơ bản của làm thêm sau đây:

  • Điều kiện và đối tượng được phép đi làm thêm.
  • Du học sinh được làm thêm bao nhiêu giờ 1 ngày, 1 tuần?
  • Quy định về công việc làm thêm ở Hàn Quốc như làm ở siêu thị, tiệm cà phê, quán ăn, hướng dẫn giảng dạy hội họa, phiên, biên dịch….

Thông qua các thông tin ở trên, bạn dễ dàng đưa ra tiêu chí chọn lựa việc làm thích hợp cho mình, vừa kiếm được tiền vừa có thể nâng cao được kỹ năng sống.

Bước 2: Tìm việc

Sau khi đã hiểu được bản thân cần gì và muốn gì rồi, bạn hãy bắt tay vào việc tìm việc.

  • Tìm nguồn việc offline: Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới phòng hỗ trợ sinh viên của trường hay các công việc đang được đăng trên tin tuyển dụng ở cơ sở xung quanh khu vực bạn đang sống. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu.
  • Tìm nguồn việc online: Công việc đăng tuyển qua các kênh và mạng xã hội hahy các web, ứng dụng, group du học sinh. Các bạn có thể tìm công việc qua đây.

Bước 3: Chọn lọc các thông tin tuyển dụng và xác định công việc

Thông tin tuyển dụng cơ bản sẽ gồm có tiền lương, thời gian, yêu cầu, địa điểm và mô tả công việc. Với nguồn việc offline: Các thông tin trên sẽ được nhà tuyển dụng trao đổi trực tiếp. Còn với nguồn công việc online thì thông tin sẽ đăng tải rõ ràng dưới dạng bài viết tuyển dụng, thường có thêm cả thông tin người phụ trách như địa chỉ, email, số điện thoại… Ở đây, áp dụng các tiêu chí lúc ban đầu đặt ra để xét với các thông tin tuyển dụng ở trên. Nếu như thích hợp, bạn sẽ đưa ra quyết định chọn lựa. Nhưng vấn đề rủi ro trong nguồn tìm việc này vẫn còn nhiều bởi vấn nạn lừa đảo, môi trường không lành mạnh, bóc lột lao động…

Bước 4: Nhận biết công việc làm việc lành mạnh

Để biết công việc có lành mạnh hay không, bạn hãy xem môi trường, hỏi han những người xung quan. Cách này sẽ cho bạn biết được nhiều thông tin hữu ích. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không áp dụng ngay các cách này để có thể tìm được công việc làm thêm lành mạnh khi đang đi du học ở Hàn Quốc.

Chúc các bạn có thể tìm được công việc như ý.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts