Những tuyệt chiêu dễ dàng đạt học bổng du học đến Mỹ

0
Share

Theo thống kê hàng năm có hàng ngàn suất học bổng mà các trường Đại học tại Mỹ dành cho sinh viên trên toàn thế giới. Làm thế nào để tì kiếm cơ hội giành học bổng này và đến nước Mỹ du học. Đừng bỏ qua những tuyệt chiêu chúng tôi tiết lộ trong bài viết dưới đây nhé!

Các bạn có thể biết rằng ngoài những nguồn học bổng từ các trường Đại học, bạn có thể tìm kiếm thêm các nguồn khác bên ngoài. Đó là các kênh như tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức địa phương hoặc cố vấn giáo dục. Những nguồn học bổng dồi dào và đa dạng cùng môi trường học tập khiến Mỹ trở thành giấc mơ của biết bao du học sinh. Hãy biến nó thành hiện thực với những cách dễ dàng này.

Khám phá học bổng qua website

Không ít các website được coi là dữ liệu khổng lồ trong tra cứu học bổng như Chegg, US News Scholarship Finder, FastWeb… Học sinh có thể khám phá tìm kiểm học bổng phù hợp điều kiện tại đây.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên hãy nằm càng nhiều thông tin càng tốt. Nó sẽ giúp cơ hội giành học bổng của bạn càng cao hơn. Đặc biệt chiến lược kiếm học bổng qua website quan trọng cần tập trung trả lời câu hỏi nhiều nhất. Nhằm giúp hệ thống sàng lọc và tăng tỷ lệ phù hợp của bạn với học bổng.

Tìm cơ hội qua các tổ chức

Cơ hội giành học bổng trao tặng từ các trường Đại học lớn không phải lúc nào cũng dễ dàng đến với bạn. Do đó chúng tôi mách bạn một “lối tắt” hữu hiệu bằng cách tìm cơ hội tại các địa phương, các tổ chức như hội nhóm nhà thờ, cộng đồng tín ngưỡng… Các chuyên gia đã đánh giá giành học bổng này dễ dàng và tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn nhiều so với học bổng quốc gia, khả năng trúng tuyển cũng rất cao.

Giành học bổng chuyên ngành

Học bổng chuyên ngành cụ thể là một cách giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển. Các ngành như giáo dục, sinh học, kỹ thuật hay nghệ thuật.

Đơn cử như sinh viên mong muốn theo đuổi STEM gồm các lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ và toán học có thể đăng ký học bổng thế hệ Google. Hình thức học bổng cho tất cả sinh viên đại học và  sau đại học ở Mỹ trong nghiên cứu khoa học máy tính, kỹ thuật và trị giá chừng 10.000USD.

Giành học bổng từ chính nơi làm việc

Đây cũng là một hình thức học bổng khá nổi trong giai đoạn trước đó. Không ít các công ty, tập đoàn lớn cấp học bổng cho nhân viên của mình và chính con cái của họ. Đặc biệt chương trình học bổng này cũng không có những giới hạn với doanh nghiệp.

Giành học bổng với cố vấn

Đây là hình thức bạn cần có sự may mắn quan hệ quen biết với những chuyên gia, cố vấn làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Những người có kinh nghiệm trong hỗ trợ “săn” học bổng cho sinh viên. Tận dụng mối quan hệ này vô cùng hữu ích. Những thông tin giúp bạn hiểu biết sâu về học bổng cũng như đánh giá được khả năng phù hợp của bản thân. Cố vấn cũng là người tác động giúp bạn xác định học bổng phù hợp nhất với năng lực để chinh phục. Cùng với đó có những học bổng thường yêu cầu có thư giới thiệu. Và lúc này thư giới thiệu từ cố vấn cũng chính là một trong những đòn bẩy giúp bạn tăng tỷ lệ trúng tuyển cao hơn.

May rủi với rút thăm trúng thưởng

Đây là cách tìm kiếm học bổng phi truyền thống khá rủi ro bạn bên cân nhắc kỹ. Bởi một số nơi chỉ đưa ra các câu hỏi yêu cầu bạn trả lời ngắn và chờ kết quả.

Tất cả thực hiện không mất phí và sau đó bạn có thể liên tục nhận nhiều quảng cáo gửi về email. Ngoài ra còn đối mặt với những kẻ lừa đảo. Đồng thời thi không mất gì nên tỷ lệ người tham gia cũng lên đến hàng ngàn, cơ hội cũng có thể dễ dàng và có thể không.

Trên đây là những chia sẻ tuyệt chiêu dễ dàng đạt học bổng du học đến Mỹ. Chúc các bạn thành công!

Những lợi ích bất ngờ khi đi du học

Kinh nghiệm chọn việc làm thêm khi du học ở Anh

Related Posts