Các trường luật ở nước Mỹ khó vào nhất

0
Share

Các trường luật ở nước Mỹ khó vào nhất

Không phải ai cũng đủ các điều kiện, khả năng để có thể học Luật ở Mỹ. Bởi đây là ngành danh giá bậc nhất, hàng đầu và rất khó khăn ở Mỹ. Khác hẳn với Việt Nam, bằng tốt  nghiệp luật ở Mỹ chưa đủ hành nghề. Do đó, ai muốn theo đuổi ngành này thì cần tìm hiểu điều kiện, chương trình học. Bên cạnh đó, nhiều trường luật rất khó xin vào, trừ  khi bạn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của trường đề ra. Trong số khoảng 3.500 người đang nộp hồ sơ vào trường Đại học Yale thì chỉ có 262 người được trường này chấp nhận, tương đương có tỷ lệ 7,4%. Đây là mức thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ trung bình trên cả nước.

Vì sao nên học luật ở Mỹ?

Luật chính là ngành học rất danh giá, xếp vào ngành học hàng đầu, đào tạo ra các nhân tài ở nước Mỹ. Có tới 25/45 tổng thống Mỹ xuất phát từ học luật. Do đó, ai đam mê ngành Luật muốn có được cơ hội về học tập, rèn luyện tại Mỹ. Các lý do nên học luật ở Mỹ:
  • Tiếp cận nền văn hóa của Mỹ, quốc gia ở trên thế giới.
  • Bằng cấp công nhận ở rất nhiều nơi với mức lương hấp dẫn.
  • Cơ hội về nghề nghiệp cao.
  • Có nền giáo dục số 1 trên thế giới, cơ hội được học trường nổi tiếng.

Điều kiện để có thể học luật ở Mỹ:

  • Chứng minh được tài chính.
  • Điểm thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (90+) hoặc IELTS (6.5+).
  • Bằng cử nhân hoặc là băng tương đương (đại học 4 năm) theo chuyên ngành.
  • Điểm LSAT ít nhất 153 trở lên.
  • Đăng ký Dịch vụ hội nghị dữ liệu trường luật.

Các trường luật khó vào nhất ở nước Mỹ

Vào mùa thu năm 2020, tỷ  lệ trung bình vào trường luật toàn của nước Mỹ dao động 44%. Nhưng rất nhiều trường có tỷ lệ chấp nhận hồ sơ xin học của các sinh viên ở mức rất thấp. Dưới đây là cá trường đại học luật được đánh giá là khó xin vào của nước Mỹ như: Trong danh sach trên thì có tới 8/10 trường nằm ở trong top 10 trường đại học luật tốt của nước Mỹ. Bên cạnh đó, top 10 có góp mặt từ 2 trường công lập chính là đại học Michigan, Virgina, lần lượt đứng thứ 6 và thứ 4. Trường Luật trong đại học Yale tỷ lệ chấp nhận hồ sơ của học sinh thấp nhất. Trong số khoảng 3.500 người nộp đơn thì chỉ có 262 người được trường chấp nhận, tương đương là 7,4%, thấp hơn cả mức trung bình trên toàn quốc của Mỹ. Đây cũng là trường duy nhất với tỷ lệ chấp nhận là dưới 10%. Những trường đại học còn có tỷ lệ chấp nhận thấp, không vượt quá 18%, dao động 16 – 17%. Trong khi đó, trường đại học Capital tại Ohio chấp nhận dưới 73,9%, tỷ lệ nhận 440 người/595 ứng viên. Mức chênh lẹch 2 trường đứng đầu, đứng cuối khoảng 66%.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts