Có nên học ngành ẩm thực ở  Pháp hay không?

0
Share

Pháp được biết tới là đất nước rất lãng mạn, là cái tên vô cùng quen thuộc trong lựa chọn điểm đến du học nên đến của các sinh viên nước ngoài. Song song với các ngành học thú vị, thì nhiều người băn khoăn có nên học ngành ẩm thực ở Pháp hay không?

Có nên học ngành ẩm thực ở Pháp hay không?

Đi du học Pháp theo ngành ẩm thực là chọn lựa hàng đầu với sinh viên quốc tế có đam mê, muốn học, sinh sống ở Pháp. Hầu hết 13% các nhân lực ở đây làm trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực, khách sạn, con số ngành càng tăng cao cho thấy sự sức hút lớn, cơ hội làm việc ở ngành âm thực nghệ thuật. Hệ thống giáo dục ngành ẩm thực ở đây rất tốt, luôn chào đón bạn sinh viên nước ngoài tới theo đuổi giấc mơ học ngành ẩm thực.

Pháp là quốc gia nổi tiếng với món ăn chế biến lạ miệng, lạ mắt, lạ miệng, thói quen dùng chút rượu khi nấu làm nên đặc trưng của món ăn Pháp. Những người Pháp sành ăn nhất là từ trong việc chế biến, ăn uống cho tới cách ăn. Do yếu tố về địa hình phức tạp để có thể trồng thực phẩm và lương thực ngon sẵn ên những người nấu yêu cầu tỉ mỉ, biến những thứ đơn giản thành những thứ cầu kì. Đó là nguyên nhân giúp cho ẩm thực ở Pháp đặc sắc, phức tạp hơn những nơi khác.

Các chương trình đi du học ngành ẩm thực ở Pháp đa dạng không?

Trả lời: Có. Không phải tự nhiên mà đất nước Pháp được coi là điểm đến đi du lịch rất nổi tiếng trên thế giới. Do ngoài chính sách rất phát triển tiến bộ, có hệ thống vật chất cơ sở, khách sạn, nhà hàng hiện đại mà nước này thu hút khách du lịch bởi nét, văn hóa ẩm thức rất đa dạng.

Những người ai khi tới Pháp đều mong muốn thưởng thức ở bánh Macaron rất thơm ngon và súp hải sản truyền thống…. Có thể nói, nền ẩm thực ở nước Pháp góp sức rất lớn đối với phát triển của ngành du lịch. Song song với các du học Pháp, ngành khách sạn nhà hàng thì đi du học ngành ẩm thực ở Pháp là sự chọn lựa bạn trẻ nên cân nhắc và lựa chọn.

Chương trình học làm bánh ở Pháp

Với chương trình học làm bánh ngọt, các sinh viên được học kỹ thuật làm bánh rất đặc trưng ở Pháp, ứng dụng thực tiễn qua giờ thực hành. Trường ở Pháp hướng dẫn cho các bạn bí quyết làm bánh ngon với công thức rất chuẩn nhưng lại rất riêng biệt. Trong khóa học thì bạn dễ dàng tiếp thu được các lý thuyết, thực hành để củng cố được kỹ năng làm việc trong cửa hàng, trong doanh nghiệp. Ở đây, bạn được trang bị kiến thức đầy đủ về loại bột để dùng chế biến bánh mì của Pháp, học được cách nhào bột, nướng bánh, nghệ thuật trang trí.

Chương trình về học nấu ăn tại Pháp

Nếu bạn muốn trở thành nhà phê bình ẩm thực, người dạy nấu ăn, đầu bếp… chọn khóa học cao đẳng ngành nấu nướng. Nếu như phát triển được sự nghiệp tư cách làm quản lý, lãnh đạo thì chương trình học lấy bằng trường đại học kinh doanh nghệ thuật ẩm thực.

Chương trình quản trị rượu tại Pháp

Pháp là nơi nổi tiếng với rượu vang đỏ hảo hạng nên theo khó học ở đây về rượu là rất cần thiết. Bạn được tiếp nhận các kiến thức đa dạng, chuẩn xác về rượu. Hy vọng với giải đáp trên, các bạn đã biết có nên đi du học Pháp ngành ẩm thực không cũng như đưa ra chọn chương trình phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts