Điểm danh các trường đại học nổi tiếng ở Pháp

0
Share

Pháp được biết đến là đất nước có nền phát triển huy hoàng từ lịch sử cho tới ngày nay. Với cơ hội đi du học ở Pháp thì bạn đã biết lựa chọn trường Đại học nào chưa? Nếu như bạn chưa biết chọn trường nào để đi du học Pháp thì đừng bỏ qua những top trường sau đây. Những trường này đều nằm trong top đầu trường tốt nhất ở Pháp , đào tạo ra được các sinh viên ưu tú, đáp ứng được nhu cầu thị trường việc làm. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về trường này tại trang web của trường nhé.

Đại học Lyon

Trường đại học Lyon thành lập vào năm 1880. Đây là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu ở Pháp đối với giáo dục lĩnh vực sư phạm. Trường đại học Lyon này xếp hạng dfdwngs thứ 24 trong các trường Đại học đào tạo tốt nhất ở Pháp. Trường còn cung cấp cả chương trình về đào tạo ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn. Nơi đây tạo ra nhiều giáo sư và tiến sĩ ưu tú cho đất nước.

Đại học Paris

Trường Đại học Paris thành lập vào năm 1150. Đây là ngôi trường có từ lâu đời ở nước Pháp. Trong suốt thời gian phát triển, trường trải qua rất nhiều biến động, thay đổi. Nhưng mà nhờ đó thì ngôi trường này khẳng định vị thế là trường tốt hàng đầu ở Pháp. Vào năm 1968, các sinh viên của trường tổ chức nhiều cuộc biểu tình, mục đích là cải cách hệ thống giáo dục. Do đó, ban giám hiệu quyết định về cải tổ, chia trường đại học ở Paris thành 13 trường. Vào năm 2019 thì trường Paris V, VII đã hợp nhất tạo ra trường Universite de Paris.

Đại học Sorbonne

Trường Đại học Sorbonne thành lập vào năm 1971. Trường chính là sản phẩm từ sáp nhập trường Đại học Pierre et Marie Curie, Paris- Sorbonne và nhiều tổ chức khác. Bên c ạnh đó, trường còn có cả cơ sở về đào tạo từ xa nằm ở Abu Dhabi. Trường này hiện là ngôi trường có 8 bộ sưu tập khoa học nổi tiếng. Đây là các tài sản quý giá khẳng định vị thế, chất lượng về giảng dạy của trường.

Đại học Paris Saclay

Trường Paris Saclay là ngôi trường lớn nằm ở trong hệ thống trường đại học ở Paris-Saclay. Ngôi trường này thành lập năm 1892, đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Với khoảng hơn 130 năm phát triển, trường Paris Saclay tự tin chất lượng về giảng dạy sư phạm tốt nhất ở nước Pháp. Có chất lượng giáo dục được bảo đảm khi trường này có số sinh viên ít. Lý do là muốn tập trung vào tuyển chọn sinh viên xuất sắc. Các sĩ tử vào đây đều phải vượt qua kỳ thi khắc nghiệt.

Đại học Bách Khoa Pháp

Trường Đại học Bách Khoa Pháp là trường lớn đào tạo các kỹ sư ở Pháp, thành lập vào năm 1794 ở trung tâm của Paris. Và hiện tại, trường này đã mở rộng ra, chuyển tới thành phố Palaiseau ở vùng ngoại ô của Paris. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo cũng như nghiên cứu các kỹ thuật nổi tiếng hàng đầu ở đất nước Pháp, biết tới là trường X. Trường này được quản lý chính thức bởi Bộ Quốc phòng Pháp.

Nếu bạn có cơ hội tới Pháp du học thì đừng bỏ qua 1 trong những ngôi trường trên. Nó sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập tiên tiến, chất lượng nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts