3 tiêu chí giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn ngành du học

0
Share

Chọn ngành du học theo đúng với sở thích của bản thân là điều rất quan trọng giúp bạn có thể theo đuổi ước mơ dễ dàng khi đi du học. Hiện nay, các gia đình thường lựa chọn du học cho con cái của mình để có thể giúp con mở rộng được kiến thức, sự tự tin, tầm nhìn và hơn hết là giúp tương lai của con thêm phần tươi sáng hơn.

Nhưng việc tìm ngành học phù hợp với cả sở thích và năng lực của con mà theo đúng với xu hướng trên thị trường tại nước ngoài đã và đang trở thành một vấn đề khiến cho bậc phụ huynh cảm thấy đau đầu. Hãy áp dụng 3 tiêu chí dưới đây để có thể giúp cho phụ huynh dễ dàng lựa chọn được ngành du học phù hợp.

Chọn ngành chính là điểm mạnh đào tạo quốc gia đi du học

Chọn ngành du học nên chọn thế mạnh đào tạo trong từng nước. Ví dụ như Australia và Mỹ là 2 nước phát triển mạnh đối với nền kinh tế và tài chính. Khi tiến hành tham gia ngành học đó, cá du học sinh sẽ có được các cơ hội về học tập cũng như giảng viên là CEO vô cùng nổi tiếng. Ở đây, môi trường giáo dục cũng rất năng động giúp các học sinh dễ dàng nâng cao được sự tư duy và nhạy bén với mọi thứ hơn. Anh thì có thế mạnh về đào tạo ngành Y khoa. Đây là đất nước phát minh chiếc máy điện tâm đồ , máy chụp CT và đào tạo rất nhiều các nhân tài trong y học, nhà khoa học…

Tìm hiểu ngành du học đang thiếu nhân lực ở trong tương lai

Bên cạnh việc chọn lựa ngành theo thế mạnh quốc gia đi du học, bậc phụ huynh nên tìm hiểu thêm cả nhu cầu của thị trường lao động ở trong tương lai giúp các con sau khi ra trường sẽ không bị thất sủng. Với thị trường ở trong nước thì nhóm ngành kinh tế: ngân hàng, kế toán, tài chính … tuy tỷ lệ về nhu cầu tuyển dụng luôn cao nhưng cung vượt cầu luôn lớn..

Theo đó, nhóm ngành này có nhu cầu về tuyển dụng cao tại các trang web tuyển dụng chính là ngành CNTT, kinh doanh, marketing, cơ khí – ô tô…. Trong đó, ngành CNTT có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhưng số lượng nhân lực cho ngành này lại rất ít. Do đó, tương lai ngành này sẽ thiếu hụt nhân sự rất lớn. Sở hữu năng lực tốt, du học sinh sau khi ra trường không chỉ tìm việc đúng ngành mà nó còn có được mức lương rất cao.

Tránh chọn ngành du học theo đám đông

Hầu hết các phụ huynh thường chọn ngành học cho con với tiêu chí là mức lương cao, kiếm việc làm dễ dàng hoặc đơn giản là ngành đó có nhiều học sinh chọn lựa, thay vì chọn theo năng lực và sở thích của con. Chẳng hạn có một phụ huynh có con đang đi du học tại Australia theo ngành truyền thông. Chị biết 2 năm nay, con luôn loay hoay với ngành tài chính bởi lựa chọn theo bạn thân.

Do không đam mê nên việc học đã bị bỏ dở. Cuối cùng là con chị bắt đầu lại từ đầu với ngành truyền thông. Nhờ vào chọn ngành đúng theo sở thích, con chị đã đạt được kết quả cao, học tập chăm chỉ. Hy vọng thông qua 3 tiêu chí này, các bạn đã dễ dàng lựa chọn ngành du học phù hợp nhất, giúp chinh phục dễ dàng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts