Học ngành gì khi đi du học Pháp để định cư dễ dàng

0
Share

Định cư được xem là yếu tố mà có rất nhiều các sinh viên đang quan tâm hiện nay khi chọn lựa du học ở 1 quốc gia nào đó, cụ thể là du học Pháp. Vậy học ngành gì ở Pháp có thể tăng cơ hội để định cư.

Ngành Luật

Ngoài ở Pháp mà ở trên thế giới, Luật vốn là ngành rất hot du học Pháp của các du học sinh. Đi du học Pháp theo ngành Luật là ngành ưu tiên hàng đầu, thu hút được rất nhiều sinh viên muốn khám phá và chinh phục các công việc liên quan tới lĩnh vực Pháp. Hiện tại, ngành luật gồm có 3 nhóm ngành như Luật quốc tế, Luật dân sự, Luật học. Bạn có thể tìm được chương trình đào tạo ngành này ở hầu hết các trường khác nhau tại Pháp.

Lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Kinh doanh

Nằm ở trong top 10 nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với các ngành học được quan tâm, chú trọng như là Thương mại, Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân sự…. Đây là các nhóm ngành lý tưởng để cho các kế hoạch đi du học Pháp 2022. Cơ hội việc làm của ngành Kinh tế, Quản lý, kinh tế khi đi du học Pháp gồm có tài chính Vận Tải, Thương mại điện tử, Marketing… Cơ sở đào tạo tiêu biểu cần kể tới ở Pháp như trường Paris, Business School, Inseec…

Ngành Y tế sức khỏe

Là ngành học rất thiết yếu và quan trọng của mọi quốc gia ở trên thế giới, ngành Y tế sức khỏe đang thiếu nguồn nhân lực rất lớn. Để có thể định cư ở Pháp lâu dài thì bạn có thể học ngành này. Ngoài tấm bằng Cao học, Cử nhân thì bạn cũng có thể học nghề, đào tạo ngành học, tích cực các tích lũy khi đi du học Ý là có cơ hội nhận được tấm vé định cư ở Pháp.

Ngành Du lịch và khách sạn

Pháp được biết đến là đất nước nổi tiếng cùng hệ thống các khách sạn và nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Đi du học Pháp,  các bạn sẽ tiếp cận được chương trình học tiên tiến và chất lượng trong ngành về Lữ hành và Khách sạn. Sau khi tốt nghiệp thì cơ hội khởi nghiệp, định cư ở đây rất mở rộng.

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì ngành Công nghệ thông tin là ngành hot, phát triển vô cùng mạnh mẽ, ở Pháp cũng thế. Tuy nhiên, nhân lực  bổ sung cho ngành này có tỷ lệ thấp nên ở Pháp đang đưa ra chính sách nhằm thu hút và hấp dẫn các nhân lực hiệu quả. Do đó, sinh viên đi du học Pháp thì có thể theo học ngành. Hy vọng với giải đáp trên đây, các bạn đã có được câu trả lời phù hợp, lựa chọn ngành học yêu thích và dễ định cư khi du học Pháp nhé. Bạn hãy cân nhắc nhu cầu, mong muốn của mình để lựa chọn ngành học phù hợp khi có ý định đi Pháp du học nhé.

Điều này giúp bạn có thể theo đuổi, chinh phục ước mơ mà không bỏ giữa chừng. Để có nhiều thông tin hữu ích hơn thì các bạn có thể để lại bình luận hoặc có thể tìm hiểu thêm trên trang.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts