6 quốc gia an toàn nhất tại châu Âu, bạn có thể chọn đi du học

0
Share

Đối mặt với rất nhiều khó khăn khi sống xa gia đình, quê hương nên bạn tìm kiếm quốc gia an toàn để có thể yên tâm đi du học ở châu Âu. Vậy hãy tham khảo 6 quốc gia sau đây.

Ireland

Trường đại học ở Ireland mang tới hứa hẹn là chào đón rất nồng nhiệt, những gì bạn mong đợi, trường quốc tế gần gũi mời các sinh viên từ các nơi đến. Ireland này không chỉ là nơi an toàn mà nó còn được bình chọn là đất nước thân thiện. Hơn nữa, trường học ở đây được biết tới với chất lượng giáo dục cao, hiểu điều đó làm cho Ireland thêm phổ biến với các sinh viên quốc tế hơn.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là điểm đến du học mà bạn cũng không nên bỏ lỡ. Hàng trăm nghìn các sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới tới đây học tập. Dù vương quốc Anh là đất nước rất an toàn, có khác biệt ở từng khu vực. Thị trấn nhỏ ở đây thường an toàn hơn rất nhiều so với thành phố lớn.

Áo

Thủ đô ở Áo luôn đứng đầu thành phố đáng sống nhất ở trên thế giới. Không hề ngạc nhiên, với mức sống cao cộng với sự khiêm tốn, có môi trường khoan dung, tỷ lệ tội phạm ở đây rất thấp. Điều này cũng tương tự với những thành phố khác của Áo. Để có thể bổ sung thêm lợi thế đó thì hệ thống giáo dục ơ đây hưởng danh tiếng là tuyệt vời, có học phí phù hợp.

Đức

Đức là nước rộng lớn có rất nhiều trường đại học mang tới khoảng 1000 chương trình cấp bằng bằng tiếng Anh. Đức được xem là quốc gia của nhà thơ, nhà tư tưởng, các khách quốc tế tới đây được chào đón. Ngay cả các thành phố ở Đức, bạn sẽ cảm thấy an toàn, dù nạn trộm cắp xảy ra nếu như bạn bất cẩn. Do đó, bạn hãy sử dụng khóa để tránh điều đó. An toàn được coi là mối quan tâm của bạn, bạn lo lắng  đối với cuộc sống ở đây. Bnaj dễ dàng tìm thấy các trường ở thị trấn nhỏ mà không có bạo lực hay tội phạm.

Thụy Điển

Từ lâu, Thụy Điển là điểm đến lý tưởng của các sinh viên tới từ nhiều quốc gia ở trên thế giới. Tập đoàn, công ty khởi nghiệp ở đây nhiều thu hút rất lớn các chuyên gia. Trong thập kỉ vừa qua, thành phố lớn ở Thụy Điển đã phát triển mạnh mẽ thành trung tâm văn hóa đa dạng với cộng đồng người nước ngoài lớn. Bên cạnh đó, tỷ lệ tội phạm ở Thủy Điển thấp giúp bạn đến đây du học yên tâm phần nào. Hơn nữa, hệ thống giao thông ở đây cũng rất an toàn, người chết vì tai nạn được đánh giá là thấp nhất ở khu vực châu Âu.

Phần Lan

Những người ở Phần Lan được đánh giá là người dễ tích, họ sống theo phương châm là sống và để sống. Với các sinh viên quốc tế tới đây, họ thấy được Phần Lan là đất nước yên bình. Điều này rất đúng với nhiều thành phố lớn của quốc gia này như Tampere, Helsinki, nhưng thậm chí là hơn thế với cá thị trấn nhỏ tại phía Bắc. Do đó, điều duy nhất khiến bạn sợ khi ở đây chỉ là mùa đông lạnh, nhiệt độ có thể xuống tới âm 20 độ.

Do đó, nếu đến Phần Lan đi du học thì bạn đừng quên mang cho mình vài chiếc áo khoác ấm nhé. Trên đây là 6 quốc gia an toàn nhất ở châu Âu, bạn dễ dàng chọn để đi du học. Từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để có thể xin visa và ứng tuyển vào trường dễ dàng nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts