Đi du học ngành công nghệ thông tin Đức có cơ hội mở rộng

0
Share

Đi du học ngành công nghệ thông tin Đức có cơ hội mở rộng

Hiện nay, đi du học Đức với ngành học Công nghệ thông tin trở thành chọn lựa hàng đầu của những bạn trẻ. Do đay chính là ngành tiềm năng ở trên thế giới và đứng đầu nhu cầu về nhân lực.

Vì thế, cơ hội phát triển và mức lương, tính quốc tế hóa rất cao. Các sinh viên học ngành CNTT dễ dàng có được việc làm ở tập đoàn quốc gia. Có rất nhiều các sinh viên học ngành này kiếm được việc làm khi vẫn còn  đang đi học. Hơn nữa, đi du học Đức với ngành học công nghệ thông tin tại trường công giúp bạn tiết kiệm học phí, bởi miễn hoàn toàn học phí. Nhưng để có thể học tập ở Đức với ngành này, bạn sẽ thỏa mãn điều kiện nhất định. Với ngành CNTT không phải ngành dễ học, bạn yêu thích, nỗ lực rất nhiều, tốc độ học hỏi mới nhanh chóng với lĩnh vực. Các sinh viên của ngành CNTT tìm kiếm việc làm thêm.

Việc làm thêm khi đi du học ngành CNTT ở Đức

Chương trình bằng tiếng Đức

Nếu như bạn biết tiếng Đức hay là học tiếng Đức thì có lợi khi đi sang Đức du học. Dĩ nhiên rồi, nên việc dung ngôn ngữ tiếng Đức sẽ giúp bạn dễ hòa nhập. Trường, chương trình đào tạo bằng tiếng Đức lại rất nhiều, đa dạng chuyên ngành, tùy theo lựa chọn, đam mê. Việc làm thêm cũng dễ dàng, không có sự đòi hỏi cao đối với chuyên môn,. Lương ngành này khá cao. Trong khi các sinh viên chọn làm việc làm thêm như là làm ở trong siêu thị, phục vụ bàn, dọn dẹp, làm ở trong xí nghiệp với mức lương khoảng 9 Euro/giờ thì bạn học công nghệ thông tin kiếm được 11 tới 12 Euro/giờ.

Chương trình bằng tiếng Anh

Trường học đào tạo ngành học cử nhân IT bằng ngôn ngữ tiếng Anh ở Đức có ít khoảng 10 tới 20 trường. Nếu như bạn chọn lựa ngôn ngữ để học thì bạn cần tính toán. Chẳng hạn như Địa điểm thành phố có thích hợp? Chuyên ngành có đúng mong muốn? Học vấn có đạt được yêu cầu của bạn? Ưu điểm: ngành học đào tạo bằng tiếng Anh nên học sẽ thuận tiện hơn Các bạn có được nhiều cơ hội làm việc ở trong trường và ngoài trường. Làm việc nhiều nhất chính là giúp đỡ giáo sư ở trong trường, làm dự án cho họ, đơn giản làm trợ giảng. Bên cạnh đó, làm việc online cho tổ chức hay cá nhân bất cứ nước nào dung ngôn ngữ chính tiếng Anh là Network, hỗ trợ từ xa phần mềm, lập trình.

Trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín ở Đức

Trường công ở Đức đào tạo ngành CNTT đứng đầu là:

  • TU Darmstadt
  • Uni Stuttgart
  • KIT Karrlsruhe
  • TU Berlin
  • RWTH Aachen
  • TU Munchen

Điều đáng mừng chính là ngành công nghệ thông tin ở Đức không hề giới hạn về chỉ tiêu, do đó bạn không cần phải lo sợ đối với độ chọi, miễn là bạn đáp ứng được đủ điều kiện đưa ra của trường mà bạn thi vào.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts