Bí quyết tự học tại nhà giúp trình độ tiếng Anh nâng cao

0
Share

Bí quyết tự học tại nhà giúp trình độ tiếng Anh nâng cao

Bạn luyện tai bằng việc nghe tiếng Anh thường xuyên với tốc độ bình thường do người bản xứ nói, dù bạn không hiểu được hết nội dung ở trong đó. Bạn không càn sống tại nước sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, bạn vẫn dễ dàng thành thạo được ngôn ngữ đó, tùy vào từng phương pháp học tiếng Anh.

Tạo niềm vui khi học tiếng Anh

Có rất nhiều người từ bỏ học tiếng Anh vì cảm thấy nặng nề, áp lực. Bạn nên gắn nó cùng trò chơi, hát hò, giải câu đố, đọc truyện tranh, không lo nhiều đối với việc mắc lỗi. Việc mắc lỗi là cách tốt giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

Học văn hóa

Học ngôn ngữ tiếng Anh không chỉ dừng ở từ vựng và ngữ pháp. Bạn cần phải giao tiếp với mọi người có cách nói và cách nghĩ khác với mình nên tìm hiểu nền văn hóa giúp bạn dùng ngôn ngữ rất hiệu quả .

Lập ra mục tiêu học tiếng Anh

Lý do khiến cho bạn muốn học tiếng Anh ở nhà là gì? Bạn đang muốn thắng tiến ở trong công việc hay là muốn trò chuyện với những người nước ngoài trong công ty, đi du học, đi du lịch nước ngoài. Bạn nên đặt mục tiêu học tiếng Anh dài hạn hay ngắn hạn và tự theo dõi các tiến trình để có thể đạt được hiệu quả cao khi học.

Lên mạng

Việc thông qua mạng, nhất là mạng xã hội, bạn dễ dàng kết nối với cả  thế giới. Chỉ cần vài click chuột thì bạn dễ dàng tham gia vào diễn đàn trực tuyến, đăng ký khóa học online, tìm người trò chuyện bằng tiếng Anh mỗi ngày.

Dùng nguồn tiếng Anh trên thực tế

Bạn cảm thấy đọc sách giáo khoa tiếng Anh rất tẻ nhạt. Cuốn sách viết cho những người bản xứ hấp dẫn hơn, dù lúc đầu là thử thách khi đọc với bạn. Nhưng bạn cần phải kiên trì. Nếu như bạn không tìm sách, tạp chí tiếng Anh thì nguồn tin tức ở trên mạng sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Tìm bạn học cùng

Bạn tham gia vào câu lạc bộ học tiếng Anh và kết bạn với ai đó, thường xuyên gặp họ, bạn sẽ có được động lực về học tập. Hai bạn nên dùng tiếng Anh khi nói chuyện với nhau, sửa lỗi giúp nhau.

Kết bạn với những người bản xứ

Hiện nay, cơ hội gặp những người bản xứ nói tiếng Anh đang sống ở cùng một nơi là rất cao. Bạn có thể tìm đến nhà hàng, quán bar dành cho những người nước ngoài hay là tham gia vào câu lạc bộ xã hội, hoạt động về thể thao cũng như tìm người đang muốn trao đổi học tiếng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký làm tình nguyện hướng dẫn viên ở địa điểm du lịch gần nhà để có thể gặp được những người bản xứ.

Biến học tiếng anh trở thành một phần của cuộc sống

Đối với học tiếng Anh ở nhà, bạn cần tập cho mình thói quen nghe radio, đọc báo, viết nhật ký hay liệt kê các danh sách những thứ cần phải làm bằng tiếng Anh hay nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Cách này giúp tiếng Anh trở nên quen và thân thuộc với bạn mà không khiến bạn cảm thấy học tiếng Anh bị áp lực.  

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts