4 điều cần làm để học tiếng Anh được tốt hơn

0
Share

4 điều cần làm để học tiếng Anh được tốt hơn

Do you speak English là câu hỏi sẽ nhận nếu ban tham gia vào buổi phỏng vấn tiếng Anh tại nhiều doanh nghiệp. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh được xem là một tiêu chí trong tuyển dụng, nhất là vị trí mức lương cao, có nhiều cơ hội để thăng tiến. Việc nói tiếng Anh tốt mang đến cho bạn nhiều cơ hội về làm việc, là bàn đạp để cho ban bước cao, xa hơn trong sự nghiệp. Tuy nhiên hầu hết các sinh viên mới ra trường dù bằng cấp tiếng Anh đủ nhưng đó chỉ là ghi ở trên giấy, khả năng nói lại không hề có.

Nguyên nhân tại sao?

Chắc chắn trong lòng bạn đã có được câu trả lời: Do bạn là người không đam mê học, bạn không tìm cho mình phương pháp học đúng. Đối với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 điều mà bạn cần làm ngay để có thể học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu là việc rất quan trọng, có ý nghĩa đối với việc học tiếng Anh trong giao tiếp thành công không. Trên thực tế thì bạn dễ dàng thấy, đó là việc sinh viên có cả bằng TOEIC hay TOEFL ở trong tay nhưng vẫn không giao tiếp được. Không phải thời gian bạn học ít bởi bạn có hơn 10 năm học tiếng Anh. Chắc chắn, nhưng cơ bản là việc học của bạn đến từ sự ép buộc từ nhà trường, để lên lớp mà bạn không nghĩ tới mục tiêu cho bản thân. Nếu như mục đích của bạn là cho cuộc sống dễ dàng, đầy đủ, có thể đi tới bất cứ ở đâu thì việc học tiếng Anh trở thành một niềm đam mê, sự cần thiết do bản thân của mình đặt ra. Bạn đừng quá lo lắng bởi việc học không bao giờ là muộn với những người có ý chí học tập, phương pháp học hiệu quả.

Rèn luyện cách diễn đạt với đồng nghiệp, bạn bè

Chúng ta thường có thói quen xấu chính là lười dùng tiếng Anh, thường nhìn thấy câu tiếng Anh sẽ dịch ngay sang ngôn ngữ tiếng Việt bằng từ điển, Google dịch. Thói quen đó sẽ làm giảm việc giao tiếp tiếng Anh, giảm nhạy bén tiếng Anh.

Tin tưởng bạn có khả năng vào giao tiếp tiếng Anh

Bạn đừng ngại việc bạn nói sai. Đó là rào cản rất lớn đối với ai lo sợ khi giao tiếp tiếng Anh. Bạn đừng nhìn những người khác nói lưu loát tiếng Anh mà ao ước hoặc ghen tị. Mà bạn nghĩ rằng, bản thân bạn có thể làm điều đó. Tuy không dễ dàng nhưng mà nó cũng không khó. Người nói giỏi tiếng Anh mà bạn thấy hôm nay, họ từng như bạn ngày trước. Họ cần phải khổ luyện thì mới có khả năng nói như vậy.

Bạn nghĩ tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của bản thân mình

Ban đầu bạn sử dụng tiếng Anh như viết nhật ký, hay nói các vật dụng ở trong gia đình, rồi nâng rộng tới môi trường làm việc … để cho vốn từ tiếng Anh trở nên phong phú, chuyên nghiệp và chuyên ngành hơn. Bạn có thể dùng với bạn bè hay đồng nghiệp để có thể trao đổi các vấn đề diễn ra bằng tiếng Anh. Hay gọi điện cho những người bạn của mình dù nói vài phút tiếng Anh nhưng điều này giúp khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn đó. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các nhóm rèn luyện tiếng Anh để có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bạn sẽ thấy được lợi ích của việc học này mang lại.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts