Các sai lầm hàng đầu khiến học tiếng Anh ngày càng kém

0
Share

Các sai lầm hàng đầu khiến học tiếng Anh ngày càng kém

Các sai lầm phổ biến mà những người học tiếng Anh thường phạm phải khiến học tiếng Anh nhiều nhưng vẫn kém. Bạn có thể tham khảo các sai lầm dưới đây để xem mình mắc phải sai lầm nào nhé.

Cố gắng trở nên hoàn hảo

Các học sinh, giảng viên sẽ thường tập trung vào các sai lầm. Họ thường lo lắng khi phạm sai lầm rồi tiến hành sửa những sai lầm đó. Họ sẽ cố gắng nói tiếng Anh hoàn hảo nhất, để tránh người khác bắt lỗi. Tuy nhiên, trong chúng ta thì không có ai là hoàn hảo. Những người bàn ngữ còn nói sai và nói lắp huống hồ là mình. Bạn nói sai là điều rất bình thường. Mục tiêu của bạn nói Anh không phải là để nói hoàn hảo mà là để truyền đạt được ý tưởng, cảm xúc, thông tin dễ hiểu và rõ ràng nhất. Do đó, khi truyền tải được thông tin và điểm tích cực được thì bạn sẽ khắc phục được các lỗi hay gặp khi nói.

Chỉ học tập trong sách giáo khoa

Sẽ thật không may mắn, hầu hết các học viên thường chỉ học tiếng Anh ở trong sách giáo khoa, trường học. Tuy nhiên, vấn đề những người bản xứ lại không dùng tiếng Anh đó trong các tình huống nói chuyện. Khi nói chuyện với đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, người bản xứ thường dùng tiếng Anh thông dụng cùng cụm động từ, thành ngữ, tiếng long. Để có thể giao tiếp với những người bản xứ thì họ sẽ không chỉ dựa vào sách giáo khoa mà phải học cả tiếng Anh thông thường khác.

Nói tiếng Anh theo kiểu ép buộc

Cả học viên cũng như giáo viên dạy tiếng Anh đều cố ép các học viên của mình nói tiếng Anh trước khi các học viên sẵn sàng. Dù điều đó xuất phát từ những mục đích tốt. Nhưng kết quả lại ngược lại, hầu hết các học sinh sẽ nói tiếng Anh chậm, không lưu loát và không tự tin. Ép mình nói được xem là phương pháp sai lầm. Đừng nói tiếng Anh nếu như thấy ép buộc. Bạn nên tập trung vào nghe tiếng Anh, kiên nhẫn rèn luyện. Chỉ nói khi mà bạn đã sẵn sàng.

Tập trung vào học ngữ pháp

Tập trung vào ngữ pháp là sai lầm rất lớn. Nghiên cứu đã cho thấy là học ngữ pháp tiếng Anh thường gây rất nhiều tác hại tới khả năng nói. Tại sao? Bởi ngữ pháp Tiếng Anh rất phức tạp để có thể ghi nhớ, sử dụng hợp lý …. Trong khi đó thì các cuộc trò chuyện ở trong thực tế sẽ diễn ra rất nhanh. Bạn sẽ không có đủ nhiều thời gian suy nghĩ và nhớ lại các quy tắc đó, chọn ngữ pháp đúng rồi mới mang đi sử dụng.

Phụ thuộc vào nhà trường

Hầu hết các học viên phụ thuộc vào nhà trường. Họ nghĩ giáo viên, nhà trường sẽ chịu trách nhiệm đối với học của họ. Điều này không đúng. Bạn mới phải là người chịu trách nhiệm đối với việc học của mình. Giáo viên tốt chỉ giúp bạn các điều, nhưng bạn mới là người chịu trách nhiệm cho việc học của bạn. Dù đây là các sai lầm học tiếng Anh  phổ biến nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa nói. Khi bạn ngừng phạm phải những điều trên, học tiếng Anh của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts