3 câu hỏi + thử thách giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

0
Share

Các câu hỏi thường khiến chúng ta bỏ thời gian để suy nghĩ. Suy nghĩ chính là bước đầu tiên mà bạn dễ dàng tháo gỡ được vướng mắc. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 câu hỏi. Nếu bạn trả lời được, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ bứt phá hiệu quả đó.

Vì sao tôi vẫn không tiếp xúc được tiếng Anh mỗi ngày?

Có nhiều người đưa ra câu trả lời như tôi tiếp xúc với tiếng Việt mỗi ngày chứ không phải tiếng Anh. Nếu như tỉnh táo, bạn sẽ thấy nó là một cái lý do, cái cớ hơn là câu trả lời. Bạn tiếp xúc tiếng Anh qua hình thức đọc, nghe tùy vào sở thích của cá nhân. Điều quan trọng hơn hết khi chúng ta nói tiếp xúc ở đây có nghĩa bạn tiếp xúc mà không phải học. Tiếp xúc nó qua đọc báo, sách vở, nghe nhạc, đọc tin, xem phim…. Đây mới gọi là tiếp xúc.

Có nhiều cách để bạn tiếp xúc tiếng Anh mỗi ngày thường xuyên hơn. Cái khó nằm ở chỗ không phải không có các tài liệu tham khảo mà là biến chúng thành 1 phần trong sinh hoạt của mình. Tức là nó mất nhiều công sức, thời gian. Nếu như bạn muốn giỏi tiếng Anh, bạn hãy thử thách bản thân mình, bởi chỉ tiếp xúc thường xuyên tiếng Anh mỗi ngày mới giúp bạn dùng được tiếng Anh, cải thiện được nó.

Vì sao tôi chưa giỏi tiếng Anh?

Đối với phương diện học tập thì chúng ta đang ở giai đoạn lý tưởng, tuyệt vời nhất trong lịch sử loài người. Bởi chỉ mới trong 10, 20 năm vừa qua, chúng ta mới truy cập được mọi thông tin, kiến thức. Điều này dẫn tới câu hỏi rất tự nhiên. Nếu như thông tin tôi cần để học tiếng Anh, vậy tại sao tôi vẫn chưa giỏi nó?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn chưa giỏi tiếng Anh nhưng mỗi người sẽ có các lý do riêng, cản trở riêng. Vậy lý do của bạn chưa giỏi tiếng Anh là gì? Điều gì cản trở bạn trên con đường học tập, nâng cao ngôn ngữ này.

Tôi thực sự cần phải học tiếng Anh lúc này?

Mọi vấn đề đều bắt đầu từ những câu hỏi vì sao, tại sao. Vì câu đó chứa động lực để cho bạn học giỏi tiếng Anh đó. Không cần phải tranh cãi, tiếng Anh chính là ngôn ngữ quốc tế vô cùng quan trọng. Khả năng dùng tiếng Anh tốt sẽ mang tới cho bạn lợi thế lớn, tiếp cận tài liệu tiếng Anh, làm việc, học tập trên toàn cầu.

Do đó, tiếng Anh mở rộng các cơ hội, nhưng bản thân tiếng Anh được xem không là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công. Nó chỉ mang đến cho bạn cơ hội nhưng không phải lúc này, năm này mà bạn có thể sử dụng tiếng Anh vào trong cuộc sống, công việc. Để làm điều đó, bạn cần dành thời gian cho tiếng Anh để cải thiện được trình độ của mình.

Nếu như bạn trả lời được những câu hỏi này và vượt qua các rào cản, thách thức, tôi tin chắc bạn sẽ cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, bạn đừng quên sử dụng từ điển Anh – Anh để mang lại kiến thức, lợi ích như tăng cường khả năng tiếp xúc tiếng Anh, hiểu nghĩa của từ chính xác hơn…. Chúc bạn học tốt.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts