Học từ vựng tiếng Anh: Các mẹo giúp nhớ lâu

0
Share

Trong tiếng Anh hoặc bất cứ ngôn ngữ nào ở trên thế giới, vấn đề mà hầu hết mọi người đều biết là đó chính là để nói, sử dụng tốt ngôn ngữ thì cần phải nhớ được càng nhiều từ vựng càng tốt. Để làm được như thế và nhớ lâu thì bạn có thể áp dụng các cách sau.

Học từ vựng tiếng Anh chủ động

Vì sự tiến bộ, củng cố và đa dạng từ vựng tiếng Anh, bạn nên học chủ động. Cần kết hợp để cho các từ, cụm từ mỗi khi bạn nghe, đọc qua là có thể tiếp thu dễ dàng. Những gì mà bạn để ý thì cũng giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều đó. Việc chủ động trong học tập sẽ làm tăng được quá trình học, sự chuyển biến rõ nét, động lực để bạn phấn đấu.

Khi bạn học từ vựng chủ động, bạn sẽ chú ý tới chúng hơn, cảm thấy chúng quen thuộc. Đây là lần lặp thứ 2, 3 và có thể là nhiều lần hơn nữa. Tới khi đủ số lần thì chắc chắn, bạn sẽ thấy nhớ, không bao giờ quên. Học chủ động là hãy dành ra thời gian trong ngày để có thể nhớ các từ nhất định. Và bạn cần nhớ rằng, nhớ ít mà chất lượng nhé.

Tiếp cận từ vựng tiếng Anh thụ động

Nghe thì có vẻ bất hợp lý. Nhưng ngoài việc học từ mỗi ngày, tiếp cận từ vựng tiếng Anh theo cách thụ động cũng là cách để bạn củng cố và mở rộng được vốn từ. Tuy là học thụ độc, bằng nhiều cách như nghe, đọc nhưng bạn được tiếp xúc với từ nhiều hơn, kết hợp với nhau tạo ra nội dung hay, có nghĩa, dùng chúng trong giao tiếp thường xuyên.

Và rồi, trải qua mỗi ngày, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ dần trở nên đa dạng và phong phú hơn mà bạn không hay biết. khi bạn nghe và đọc nhiều, chỉ cần tập trung thì vốn từ của bạn sẽ phong phú hơn nhiều đó. Một điều làm cho các bạn học cảm thấy chán nản là các bạn mong muốn tiến bộ nhanh chóng, cấp tốc. Tuy nhiên, việc học là cả quá trình, cần thời gian. Học ngày một ngày hai chưa đủ để bạn cải thiện.

Học thường xuyên và đều đặn

Học từ vựng tiếng Anh cũng giống như mưa dầm thấm lâu. Cũng giống với tiếng Việt, bạn cần phải học cả đời và tiếp xúc với nói mỗi ngày thì nó mới trở thành ngôn ngữ của bạn. Có các từ lâu rồi chưa dùng sẽ quên. Học từ vựng tiếng Anh cũng như thế, không khác gì. Sẽ là sai lầm nếu như bạn muốn học nó một cách nhanh chóng và cấp tốc.

Nếu như bạn học quá nhiều từ vựng trong ngày, không những không nhớ từ nào mà nó còn khiến cho các từ vựng trước đó mà bạn học bị bay mất, không có thời gian đủ lâu để làm quen, tiếp xúc và thẩm thấu.

Do đó, bạn hãy học đều đặn, thường xuyên để có thể giúp từ vựng đó nhớ lâu, ăn sâu vào trong trí não. Các bạn chỉ cần áp dụng các mẹo học từ vựng tiếng Anh trên đây một cách thường xuyên, chăm chỉ luyện tập thì vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts