3 sai lầm khi học tiếng Anh cùng cách giải quyết cho người mất gốc

0
Share

3 sai lầm khi học tiếng Anh cùng cách giải quyết cho người mất gốc

Quên các từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh dễ gây ra nhầm lẫn, tự tin trong giao tiếp … là căn bệnh thường thấy với những  người mới nếu như không tiếp cận, học tiếng Anh đúng cách. Việc đi sai đường thường khiến bạn không bao giờ đến đích.

Quên từ vựng

Quên từ vựng chính là căn bệnh mà ai học tiếng Anh cũng mắc phải. Cách bạn không nhớ từ vựng tiếng Anh. Hôm nay học từ vựng 10 từ thì hôm sau quên chỉ còn 6,7 từ, sau 1 tuần thì nhớ đúng 10%. Hơn nữa, bạn không biết cách áp dụng các từ vào trong thực tế thế nào. Bạn có thể tìm hiểu các yếu tố từ vựng, cụm từ, câu có chứa từ đó và từ đồng nghĩa, trái nghĩa để có thể khắc phục được tình trạng này.

Học được nhưng không biết việc vận dụng

Học mà không thực hành là một vấn đề mà nhiều người mắc phải. Ví dụ như bạn nắm vững ngữ phám nhưng bạn lại không biết dùng từ. Bạn chỉ biết ghép các từ đơn lẻ tạo thành câu dựa vào tư duy của mình thì đó chỉ là tiếng Anh bồi mà thôi. Có từ vựng và có ngữ pháp chính là tiền đề chứ chưa giúp bạn dùng tiếng Anh một cách thuần thục. Bạn có thể học tiếng Anh giỏi, biết vận dụng tiếng Anh hiệu quả thì bạn đừng bỏ qua cuốn sách tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc. Bạn sẽ học được kiến thức hay nhờ các kỹ năng trong tiếng Anh đều được rèn luyện. 4 kỹ năng trong tiếng Anh chia thành 2 nhóm là kỹ năng thu nhạp và kỹ năng sản xuất giúp bạn học và thực hành tiếng Anh hiệu quả.

Không phân được ngữ pháp

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam nhưng mà ngữ pháp tiếng Anh đồ sộ, khó nhằn hơn rất nhiều. Có rất nhiều dạng, cấu trúc và kiểu câu khiến cho người học cảm thấy dễ nhầm lẫn, bị quá tải. Quên từ vựng rồi nhầm lẫn ngữ pháp cấu trúc tiếng Anh thì việc giỏi tiếng Anh là điều không thể. Bạn đừng quá lo lắng bởi giờ có nhiều cuốn sách viết riêng cho những người học tiếng Anh cơ bản. Đầu tiên, các ngữ pháp tiếng Anh được giảng giải siêu bằng tiếng Việt. Cấu trúc có phần phức tạp nhưng được chia sẻ, có ví dụ giúp bạn hình dung hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong sách còn ví dụ để có thể phân biệt, các bài tập rồi giải thích các đáp án chi tiết. Bạn nhớ học ngữ pháp thì bạn đừng nên ôm nhiều mà hãy chia nhỏ mọi thứ và luyện tập ví dụ nhỏ tới bài tập lớn. Bạn nào chưa biết cách thì bạn hãy thay đổi ngay, việc học theo cuốn sách tiếng Anh là điều dễ dàng và đơn giản nhất dành cho bạn đấy. Bạn đừng lo ngại việc học tiếng anh, hãy áp dụng các phương pháp học, nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả để có thể khám phá, học tiếng Anh tốt, cải thiện được tình độ của mình nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts