Bỏ ngay những cách này để học tiếng Anh tốt nhất

0
Share

Tiếng Anh là môn học được rất nhiều người yêu thích nhưng lại không đủ quyết tâm để học nên lại từ bỏ. Hơn chục năm ngồi ở trên ghế nhà trường học tiếng Anh nhưng không phải người nào cũng giỏi. Nguyên nhân là do các sai lầm nguy hiểm học tiếng Anh sau.

Học phương pháp duy nhất

Có nhiều học viên thoải mái với các kỹ năng nghe, nhắc lại. Nhiều người khác thì cần cuốn sách để tìm hiểu từng nghĩa của tiếng Anh. Các phương pháp tiếp cận thì đều tốt, nhưng đó là sai lầm khi dựa vào phương pháp.

Học viên học tiếng Anh cần dùng phương pháp để có thể thực hành đa dạng các kỹ năng, xem khái niệm giải thích theo các cách khác nhau. Bên cạnh đó, sự đa dạng không tránh khỏi cho những người học mắc kẹt lối mòn.

Suy nghĩ một cách cứng nhắc

Học ngôn ngữ gồm nhiều thứ không chắc chắn. Do đó, học viên gặp các từ mới mỗi ngày. Với các quy tắc ngữ pháp có ngoại lệ biện chứng, động từ bất quy tắc. Do đó, cho tới khi người học đạt sự trôi chảy giống như những người bản địa thì luông có mức độ mơ hồ.

Các học viên thường có thói quen nhìn thấy từ mới, tra từ đó thay vì đọc hết cả câu để suy đoán. Cuối cùng, họ sao nhãng việc học bởi thất vọng về bản thân. Đây được xem là suy nghĩ rất khó để thay đổi. Nhưng các bài tập nhỏ giúp bạn dần thay đổi được lối này. Do đó, hãy tìm bài hát, văn bản ngôn ngữ mà bạn học, thực hành chúng.

Thiếu tò mò

Theo nghiên cứu của nhà ngôn ngữ học đối với thái độ học ngoại ngữ, những người có thành kiến nền văn hóa có liên quan tới ngôn ngữ mà đang theo học thường kém trong học ngôn ngữ đó. Kể cả việc họ họ nhiều năm như môn học bắt buộc. Còn ngược lại, người học họ quan tâm tới nền văn hóa ngôn ngữ mình học thì thường học giỏi. Các học viên tò mò văn hóa thường dễ tiếp thu các ngôn ngữ cũng như cởi mở việc hình thành mối quan hệ với những người bản xứ.

Nỗi sợ

Việc 1 người viết bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, ghép động từ hay hoàn thành bài kiểm tra thì không quan trọng. Nhưng để học và tiến bộ cũng như thực sử dụng được ngôn ngữ đó thì chúng ta cần nói chuyện. Đó là giai đoạn khi mà người học ngồi im, cảm giác ngại ngùng, thiếu tự tin sẽ gây cản trở cho việc học.

Trong văn hóa của người phương Đông, khi giữ thể diện là giá trị xã hội, các giáo viên giảng dạy tiếng Anh là ngoại ngữ thường hay phàn nàn rằng các sinh viên dù trải qua rất nhiều năm học nhưng không nói được. Họ sợ việc nói sai ngữ pháp, phát âm khiến cho người trước cười chê.

Trên đây là những sai lầm nguy hiểm khi học tiếng Anh, các bạn nên bỏ ngay để có thể cải thiện được tiếng Anh tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts