4 kiểu người học rất khó để cải thiện trình độ tiếng Anh

0
Share

4 kiểu người học rất khó để cải thiện được tiếng Anh sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây. Nếu như bạn đang là một trong 4 người này hãy cải thiện, thay đổi bản thân nếu muốn học tiếng Anh nhé.

Kiểu người lười biếng

Kiểu người này không bao giờ có sự cố gắng nhưng lại làm quá. Họ cho rằng người khác có thể đạt được kết quả cao nhờ vào may mắn. Họ đạt điểm thấp bởi họ xui, đề khó, giám khảo khó. Họ thường tìm cách để đổ lỗi cho các thứ xung quanh, không bao giờ nhận sai về mình. Người này sẽ không biết chịu trách nhiệm, không nhìn nhận nhược điểm bản thân nên việc học tiếng Anh sẽ không tiến bộ được.

Kiểu người lo lắng thì nhiều nhưng học thì ít

Trong quá trình ôn tập, học tập, bạn thường xuyên lo lắng về các yếu tố ở bên ngoài như đề thi khó, giám khảo, bài nhiều không làm nổi, không biết học nhiều có trúng tủ không…. Tâm trí bạn lúc nào cũng quanh quẩn điều đó khiến cho bạn không tập trung vào học tập. Nó không làm mất đi thời gian mà còn khiến cho bạn hao tổn sức lực, tâm trí khiến bạn giảm đi năng suất trong học tập đó. Các vấn đề này khiến bạn không kiểm soát và điều chỉnh được. Từ vựng nhiều, ngữ pháp cao siêu, còn phát âm thì khó. Đó là các yếu tố ngôn ngữ, bạn cần học và chấp nhận để có thể thay đổi theo.

Kiểu người chăm chỉ, cố gắng nhưng không biết người khác lại đang cố gắng gấp 3 lần

Bạn đều cố gắng và chăm chỉ rèn luyện học tiếng Anh mỗi ngày. Đôi lúc bạn thấy chán nản và kiệt sức bởi đã cố gắng nhưng tiếng Anh lại không cải thiện bao nhiêu. Có thể, sức chịu đựng của bạn thấp. Bạn đang nghĩ việc học của mình 2 tiếng đồng hồ đã quá nhiều.

Nhưng bạn không biết rằng, người khác đang nỗ lực học tập 5 tiếng mỗi ngày còn cảm thấy mình lười biếng, cần cố gắng. Hay bạn đang cố gắng nhưng đạt thành quả mong muốn cần luyện tập dài trong 10 tiếng mỗi ngày nhưng bạn chỉ học được 3 tiếng thì không đủ. Lúc này, bạn cần xem các khả năng của mình.

Trong khi học cùng điểm xuất phát nhưng vì mục tiêu của bạn đạt cao quá mà việc học sẽ cao hơn, cần nhiều tiếng hơn. Do đó, trường hợp bạn không tiến bộ nhanh được. Nếu bạn lượng sức mình thì việc hoàn thành được mục tiêu là hoàn toàn có thể.  

Kiểu người ngồi 2 tiếng nhưng chỉ học được 15 – 30 phút

Trong thời gian học của bạn có 2 tiếng để học tiếng Anh hàng ngày. Mỗi ngày, bạn cũng đều đặn ngồi vào bàn học khoảng 2 tiếng đó.

Nhưng khi vào bàn học, bạn nghĩ tới việc lau bàn, để lại sách vở, đồ đạc sao cho gọn gàng, thậm chí là nghịch điện thoại. Khi dọn xong, bạn thấy khát nước hay đói bụng. Vì thế lại tìm đồ ăn để có thể lấy sức học.

Rất nhiều lý do mà bạn không thể tập trung cho việc học tiếng Anh của mình, luôn xao nhãng làm các thứ trong quá trình học. Rõ ràng ngày nào bạn cũng ngồi 2 tiếng vào bàn học nhưng hầu như việc học của bạn không kéo dài trong thời gian 2 tiếng đó.

Thời gian học tính theo lúc học mà không phải lúc ngồi vào bàn. Do đó, kiểu này sẽ khiến bạn không mấy tiến bộ trong tiếng Anh.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts