6 kỹ năng hữu ích giúp bạn tự tin thuyết trình tiếng Anh trước đám đông

0
Share

Trong hầu hết những ngành nghề và công việc, sẽ có lúc bạn cần phải trình bày các ý kiến của mình trước mọi người, lúc đó thuyết trình được xem là mẫu chốt giúp bạn có thể tạo ra động lực cho người xung quanh. Nhưng thuyết trình bằng tiếng Việt đã khó thì tiếng Anh còn khó hơn. Nhưng các bạn đừng lo, hãy thử áp dụng những cách sau đây.

Thể hiện sự tin tự, cá tính, luôn là chính mình

Luôn là chính mình ở bất cứ đâu và hoàn cảnh nào, bạn đừng cố gắng biến thành con người khác khi đang thuyết trình bằng tiếng Anh. Sự tự tin mà bạn đang tạo ra sẽ được thể hiện một cách rõ ràng nếu bạn đang nói với giọng điệu của mình đó.

Chấp nhận các nội sợ khi thuyết trình

Dù có là publics speaker có rất nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn sẽ trải qua lo lắng và sợ hãi nhất định nào đó khi thuyết trình tiếng Anh. Nếu như bạn càng che giấu nó thì nó càng dễ lộ ra ở trên gương mặt. Tuy nhiên, bạn nên chấp nhận nó, có chút hồi hộp và lo lắng. Điều này sẽ giúp bạn cùng người nghe có thể cởi mở, thoải mái hơn.

Kết hợp với body Language

Được biết Nonverbal Communication hoặc giao tiếp phi ngôn ngữ chính là hình thức giúp truyền tải được thông điệp đến người nghe dễ dàng mà không cần nói. Từng hành động như là nắm chặt tay cũng dễ dàng làm cho buổi thuyết trình tiếng Anh của mình thêm phần hào hùng, đầy sức sống. Dùng ngôn ngữ cơ thể vào đúng thời điểm sẽ giúp cho người nghe có thể tập trung và giúp bạn có thể thể hiện được ý chí và quyết tâm hiệu quả đó.

Dùng kỹ thuật Pause

Hầu hết mọi người khi thuyết trình tiếng Anh, không biết nói gì thì thường ờ, ừm. Thay vào đó, bạn nên dùng The Pause. Có nghĩa là bạn nên tạm dừng quãng thời gian nào đó ở trong bài phát biểu của mình, thường được public speaker dùng để củng cố được các quan điểm, ý kiến được lắng đọng ở trong tâm trí của người nghe trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

Kết hợp các câu hỏi có chiều sâu

Đặt ra câu hỏi ở phần cuối bài thuyết trình tiếng Anh sẽ rất cần thiết, giúp người nghe phải suy nghĩ vấn đề mà bạn nói tới. Quan điểm bạn lắng nghe ở trong tâm trí của người nghe, khiến  cho họ cảm thấy nghiêm túc và nghĩ lại nhiều thứ. Hiệu ứng đó giúp thính giả sẽ không quên, lướt qua hầu hết bài thuyết trình ít tương tác.

Hãy để cho dòng chảy nói tiếng Anh

Nếu bỗng dưng bạn quên ý hay bỏ qua phần quan trọng, bạn hãy đừng ngừng lại mạch diễn thuyết đó. Bạn hãy nghĩ cách chèn ý đó vào bài trước khi kết thúc. Nếu như ngừng lại sẽ đảo lộn các ý tưởng, thứ tự bạn đã định ở trong đầu. Thuyết trình tiếng Anh trước đám đông là kỹ năng rất khó với nhiều người, nhưng thế nào để có thể bớt được lo lắng.

Hãy cùng chúng tôi xem các bạn mẹo giúp bạn thuyết trình tiếng Anh tốt nhất trên đây. Sau đó hãy cùng áp dụng, nhưng trước hết hãy đảm bảo trình độ tiếng Anh của mình thật tốt nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts