Luyện nghe tiếng Anh qua phim như thế nào để đạt hiệu quả?

0
Share

Luyện nghe tiếng Anh qua phim được xem là cách hiệu quả để giúp bạn có thể trau dồi được kỹ năng phát âm, nghe, nâng cao từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên nên chọn phim nào để có thể luyện nghe phù hợp không phải ai cũng biết. Bạn đang không biết luyện nghe tiếng Anh qua phim như thế nào mới hiệu quả. Vậy hãy thử phương pháp dưới đây xem nhé. Nhiều người đã áp dụng và cho kết quả rất tốt.

Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh

Để không bị cảm thấy nhàm chán và đơn điệu, bạn cần chọn bộ phim theo đúng sở thích. Ngoài ra, để luyện nghe tiếng Anh thêm, bạn nên chọn bộ phim sitcom chiếu với thời gian khoảng 20 – 25 phút. Do phim sitcom có rất nhiều nhân vật, tình huống giao tiếp phù hợp với cuộc sống, thích hợp để cho bạn luyện nghe.

Khi bắt đầu luyện nghe thì bạn nên ưu tiên việc xem series phim Extra English, bởi bộ phim này, nhân vật nói chuyện chậm rãi, rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cần chọn lựa xem đoạn video ngắn bằng tiếng Anh. Đoạn video này, người dạy phát âm rõ ràng, tốc độ chậm, có tính thông dụng rất cao.

Hãy xem phần trailer giới thiệu trước khi bạn xem phim

Xem trailer giới thiệu giúp bạn có thể hiểu rõ được nội dung phim đang chiếu. Việc đó giúp bạn xem, luyện nghe thú vị, bớt đi sự nhàm chán, đoán biết thêm nhiều từ vựng tiếng Anh khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn nên nhớ khi luyện nghe tiếng Anh qua phim chính là việc chỉ nên xem phân cảnh phim khoảng 2 – 3 phút trong 1 tuần. Thực hiện nghe tuần tự từng bước là:

  • Bước 1: Tiến hành xem đoạn phim có phụ đề trước tiên.
  • Bước 2: Xem phim phụ đề tiếng Anh.
  • Bước 3: Xem phim với phụ đề nhiều lần.
  • Bước 4: Xem phim không cần phụ đề.

Luyện nghe tiếng Anh qua phim với ai mang lại hiệu quả cao?

Theo các giáo viên dạy tiếng Anh, việc luyện nghe chỉ tốt nếu như bạn đã có khả năng nghe  tiếng Anh tốt. Có nghĩa là bạn đã hiểu được khoảng 70% nội dung của phim sau khi bạn xem xong mà bạn không cần phải nghĩ tới phụ đề. Do đó, nếu như trình độ nghe tiếng Anh của bạn ở mức trung bình, việc luyện nghe tiếng Anh đòi hỏi bạn cần phải rất nỗ lực, cố gắng rất nhiều. 

Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì việc luyện nghe sẽ diễn ra dễ dàng hơn, tiếng Anh giao tiếp của bạn cũng một ngày càng tốt hơn đó. Luyện nghe tiếng Anh qua phim rất hiệu quả khi bạn rõ được bao nhiêu phần trăm phim.

Chứ không phải là bạn nghe nhiều từ  hoặc nhiều câu. Việc tự học tiếng Anh qua phim rất quan trọng là áp dụng được phương pháp học đúng cách. Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, trình độ tiếng Anh của bạn cải thiện tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts