Học TOEIC nên bắt đầu từ đâu?

0
Share

Bạn mới bắt đầu học TOEIC hay mất gốc tiếng Anh? Bạn đang thắc mắc học TOEIC nên bắt đầu từ đâu, cấu trúc của bài thi thế nào, học cũng như luyện thi chỗ nào uy tín? Bạn cần có được chứng chỉ TOEIC với điểm số yêu cầu để có thể đảm bảo được yêu cầu tốt nghiệp của trường đại học hay cơ quan mà bạn sắp xin việc? Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết học TOEIC nên bắt đầu từ đâu nhé.

Test trình độ tiếng Anh

Xác định được trình độ giúp bạn dễ dàng đưa ra lộ trình học TOEIC hiệu quả và rõ ràng. Sau khi thực hiện bài kiểm tra, bạn hãy xác định mức điểm TOEIC cho bản thân của bạn là bao nhiêu. Để từ đó dễ dàng xác định được khóa học, phương pháp học thích hợp. Sau đây là một số trang web thi thử TOEIC trực tuyến miễn phí, các bạn có thể tham khảo và kiểm tra trình độ của mình.

  • 4Tests
  • Exam English
  • TOEIC Online Practice Test

Lên kế hoạch học tập – Lộ trình học

Trước tiên, bạn nên làm quen cấu trúc của đề thi TOEIC. Bài thi TOEIC gồm có 2 phần là Reading và Listening. Nắm rõ được cấu trúc của bài thi chính là việc giúp bạn cảm thấy tiết kiệm thời gian và đỡ bỡ ngỡ khi làm bài. Có 3 thứ mà bạn hãy chú ý là ngữ pháp, từ vựng và cách phát âm tiếng Anh. Sau khi đã nắm được kiến thức cơ bản, bạn nên đi vào trong trọng tâm bài TOEIC gồm các câu hỏi thế nào và cần các kỹ năng thế nào khi làm, luyện tập nó dần dần. Các cuốn sách ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh hỗ trợ thi TOEIC, các bạn tham khảo:

  • Basic English Grammar
  • Check Your English Vocabulary For Toeic
  • 600 Essential Words For The TOEIC

Sách luyện nghe cũng có rất nhiều. Bạn có thể lên mạng để có thể luyện nghe.

Ôn tập

Sau khi đã xác định được lộ trình học TOEIC của mình, bạn hãy bắt tay vào luyện tập.

Phân bổ kế hoạch, thời gian học hợp lý

Bạn không dành hết thời gian cho 1 phần mà xem nhẹ các phần khác. Có rất nhiều học sinh dự thi mắc sai lầm đó. Họ thường chủ yếu tập trung 1 phần mà họ cảm thấy yêu thích. Điều này khiến bài thi phần họ ôn tập điểm cao nhưng phần họ không ôn tập lại điểm thấp. Trong 1 tuần, bạn hãy chia nhỏ thời gian mỗi ngày để ôn tập đầy đủ các phần. Phần nào yếu thì bạn hãy dành thời gian nhiều hơn để ôn tập.

Tập trung vào giải đề

Giải đề một cách thường xuyên là cách giúp bạn có thể học được từ vựng tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng làm quen, nắm rõ được cấu trúc bài thi, tự tin làm bài hơn.

Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng

Hãy chuẩn bị cho mình tâm lý giúp bạn thoải mái nhất, như thế thì bạn mới suy nghĩ được nhiều thứ. Trước kỳ thi, bạn không nên học thêm các kiến thức mà hãy dành thời gian để để ôn tập lại điều mà bạn đã học. Đừng để lo lắng khiến ảnh hưởng tới tâm trạng, sức khỏe. Để có tinh thần tốt, bạn hãy kết hợp việc học và thư giãn với nhau.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn biết được học TOEIC nên bắt đầu từ đâu, từ đó có thể học TOEIC theo lộ trình, học tập hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts