3 lỗi hay gặp khiến tiếng Anh giao tiếp của bạn vẫn dậm chân tại chỗ

0
Share

3 lỗi hay gặp khiến tiếng Anh giao tiếp của bạn vẫn dậm chân tại chỗ

Việc nhồi nhét các từ vựng, nhìn từ đoán phát âm hay quá tập trung vào ngữ pháp đều khiến cho việc học giao tiếp tiếng Anh trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Nhiều giáo viên dạy tiếng Anh đưa ra các lời khuyên để có thể khắc phục được từng lỗi sai và giúp cho người học có thể nâng cao được khả năng giao tiếp dễ dàng, thành thạo hơn.

Tập trung vào học ngữ pháp

Với người mới học tiếng Anh thì ngữ pháp tiếng Anh được xem là rất phức tạp, khó ghi nhớ, vận dụng. Việc tập trung quá nhiều vào học ngữ pháp sẽ khiến khả năng về phản ứng tiếng Anh trong giao tiếp giảm. Trên thực tế, cuộc hội thoại diễn ra một cách nhanh chóng, bạn không có nhiều thời gian sắp xếp các từ ngữ chính xác. Vì thế, việc cố gắng xây dựng những câu hoàn chỉnh đối với cấu trúc, dùng ngôn từ khiến cuộc giao tiếp khó hiểu, gượng gạo. Nhưng không quá vào việc tập trung thì không có nghĩa bạn không cần phải học ngữ pháp tiếng Anh. Bạn nên học kết hợp giữa luyện tập các kỹ năng, học ngữ pháp thì cơ bản ở trong tiếng Anh để giao tiếp một cách hiệu quả, giúp cho người nghe có thê hiểu được.

Nhồi nhét các từ vựng

Bạn khó có thể phủ nhận được từ vựng tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng ở trong 4 kỹ năng, sở hữu từ vựng tiếng Anh đa dạng và phong phú giúp cho bạn trở nên tự tin giao tiếp hơn.  Nhưng trên thực tế, nhiều bạn dù rất chịu khó học các từ vựng mới tiếng Anh, nhất là các từ khó và hiếm gặp, có tính chất hàn lâm, tuy nhiên tới lúc nói chuyện thì lại không hề nhớ, áp dụng. Bên cạnh đó, học từ vựng theo cách đơn lẻ và rời rạc, cố nhồi từ vựng với số lượng lớn khiến cho bạn nhanh quên mà thôi. Mục tiêu của bạn khi học tiếng Anh chính là giao tiếp tiếng Anh thì bạn cần ưu tiên việc luyện tập dùng từ ngữ tiếng Anh thông dụng, vận dụng trong những tình huống đối thoại nhiều nhằm gia tăng được khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Nhìn từ vựng tiếng Anh đoán cách phát âm

Đoán cách phát âm dựa vào cách nhìn từ, đánh bần từ đó hay là việt hóa từ đó trong phát âm là sai lầm mà nhiều người học tiếng Anh đều mắc phải. Tuy nhiên, tiếng Anh khác với tiếng Việt, cách đọc và cách viết của từ khác biệt vô cùng lớn. Khi bạn không chắc chắn hoàn toàn về cách phát âm từ vựng tiếng Anh, bạn đừng cố đoán cách phát âm của nó bởi khi bạn làm thế, bạn rất dễ mắc lỗi về phát âm và tạo ra thói quen xấu về phát âm, khó sửa. Thay vào đó thì bạn nên tạo ra thói quen kiểm tra từ điển để có được cách phát âm phù hợp, chuẩn xác, sau đó là luyện tập phát âm từ đó. Nếu như bạn tránh được 3 lỗi thường gặp khiến bạn học tiếng Anh giao tiếp khó khăn trên sẽ giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của mình dễ dàng hơn đấy.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts